GTX 950 sẽ là “Ông vua” card màn hình không nguồn phụ mới, giá "thơm" hơn nhiều

  Mers,  

  ASUS trở lại với phiên bản GTX 950 mới tiết kiệm điện và không yêu cầu dây nguồn 6-pin như trước.

  Dù chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức, nhưng một số thông tin về GTX950 phiên bản không nguồn phụ đã được hé lộ.

  Bộ lõi GPU GM206 mà GTX 950 hiện nay cũng như GTX 960 đang sử dụng, sẽ được tinh chỉnh để giảm công suất điện tiêu thụ, đồng thời loại bỏ phần chân nguồn điện bổ sung. Dù ít tiêu thụ điện hơn, hiệu năng của chiếc GTX 950 sắp ra mắt của ASUS sẽ không hề giảm sút và còn có thể được cải tiến thêm. Được biết tốc độ core clock tối đa của phiên bản này sẽ được nâng cấp lên 1228 MHz thay vì boost clock 1188 MHz vốn có.

  Ngôi vị “vua card màn hình tiết kiệm điện” trong phân khúc tầm trung vốn thuộc về GTX 750 TI. Nhưng với hiệu năng vượt trội đến 40%, danh hiệu này sẽ sớm thuộc về phiên bản card mới của dòng GTX 950. Và cũng như GTX 750 Ti, do không phụ thuộc vào dây cáp riêng từ bộ nguồn, công suất điện tiêu thụ của dòng card tiết kiệm điện này sẽ không vượt quá 75 watt.

  ASUS sẽ là hãng đầu tiên “mở hàng” dòng card GTX 950 cải tiến này. Giá GTX 950 phiên bản mới sẽ rơi vào khoảng 4 triệu đồng, đắt hơn hơn một chút so với GTX 750Ti, với hiệu năng cách biệt “một trời một vực” như thế này, phiên bản GTX 950 mới sẽ là một lựa chọn nâng cấp hợp lý nhất đối với những game thủ đang tìm kiếm một chiếc VGA cho bộ nguồn công suất thấp của mình.

  Tham khảo Kitguru

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày