Hacker tiếp tục phát tán số điện thoại các ngôi sao Game of Thrones

Billvn,  

Cuộc tấn công nhắm vào HBO vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi các hacker đã hé lộ thêm số điện thoại của nhiều ngôi sao Game of Thrones.

Câu chuyện ầm ỉ về “Game of Thrones” những ngày qua vẫn đang tiếp tục – có vẻ như nạn nhân mới nhất của vụ rò rỉ này là chính các ngôi sao của bộ phim.

Một ngày sau khi tập trung rò rỉ kịch bản tập thứ 4 của “Game of Thrones” mùa này, nhóm hacker đã chuyển sang chia sẻ số điện thoại cá nhân của một vài diễn viên ngôi sao trong loạt phim ăn khách này. Thông tin trên vừa được xác nhận bởi Guardian.

Các hacker đe dọa sẽ tiết lộ thông tin bị đánh cắp trừ khi HBO đáp ứng yêu cầu đòi tiền chuộc trị giá nhiều triệu đô la. Thông báo tống tiền đã được gửi đến giám đốc Richard Plepler của HBO trong một bức thư video dài 5 phút từ một người gửi nặc danh có nickname là “Mr Smith”.

HBO cũng thừa nhận các tin tặc đã thu thập được nhiều “thông tin độc quyền” của họ. Hiện tại, những kẻ tấn công cho rằng họ đang sở hữu 1.5TB dữ liệu.

Các hacker đang yêu cầu tổng cộng hơn 1 triệu USD tiền Bitcoin để trả lại các thông tin bị đánh cắp.

Ngoài các thông tin trên, các hacker cũng có trong tay dữ liệu kỹ thuật của HBO, chi tiết mạng nội bộ, mật khẩu quản trị viên và một số dự thảo kịch bản từ các tập phim sắp tới.

Đáng lo ngại hơn, một tài liệu dường như chứa các chi tiết liên lạc bí mật của một số ngôi sao Game of Thrones. Theo Guardian, thông tin có chứa số điện thoại và địa chỉ email của Peter Dinklage, Lena Headey và Emilia Clark.

HBO đã có một thời gian dài cố gắng để bảo vệ tài liệu không được tiết lộ từ tin tặc. Năm ngoái, một số tập phim của họ cũng bị rò rỉ trước khi phát sóng. Lần này, không những HBO mà các ngôi sao của họ cũng có nguy cơ bị thiệt hại từ vụ tấn công.

Tham khảo: Thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ