Hai anh chàng treo ảnh của chính mình trong quán McDonald gần hai tháng mà không ai phát hiện vừa được chính McDonald cảm ơn và tặng 50.000 USD

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Không những thế, họ còn được McDonald mời tham gia quảng cáo tiếp theo của hãng này.

Khi đùa cợt một công ty đa quốc gia có hai kết cục mà bạn có thể phải gánh chịu. Thứ nhất, bạn có thể bị kiện và phải bồi thường hoặc trường hợp thứ hai bạn có thể được công ty ấy khen ngợi, thậm chí tặng thưởng hậu hĩnh. Và kết cục tốt đẹp hơn đã tới với hai anh chàng treo ảnh kích cỡ lớn của chính mình trong cửa hàng McDonald.

Jevh Maravilla và Christian Toledo hiện là sinh viên tại Đại học Houston. Sau nhiều lần đi ăn tại nhà hàng McDonald ở Pearland, Texas, hai anh chàng này phát hiện ra rằng những bức tường ở đây khá trống trải, đơn điệu. Ngay lập tức, họ nảy ra ý định tự làm một poster quảng cáo mà chính họ là những nhân vật chính để treo vào bức tường trống đó.

Hai anh chàng treo ảnh của chính mình trong quán McDonald gần hai tháng mà không ai phát hiện vừa được chính McDonald cảm ơn và tặng 50.000 USD - Ảnh 1.

Ý tưởng mau chóng được biến thành sự thật và bức ảnh hai anh chàng này đang ăn bánh burger và khoai tây chiên trông nghệ chẳng kém gì quảng cáo của McDonald đã được treo lên tường của quán. Điều thú vị là gần hai tháng trôi qua vẫn chẳng ai phát hiện ra trò đùa này. Chỉ khi được các tác giả đăng lên Twitter, chúng mới thu hút sự chú ý của mọi người.

Cả McDonald và Ellen DeGeneres của "The Ellen Show" đều thích thú với trò đùa này. Vào ngày 18/9 vừa qua, Jevh Maravilla và Christian Toledo đã được Ellen mời tham dự show truyền hình của cô. Tại đây, Ellen ca ngợi hành động của hai anh chàng sinh viên. Ngoài ra, đại diện của McDonald cũng có mặt tại show truyền hình để trao thưởng lên tới 25.000 USD cho mỗi người. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được McDonald đưa vào chiến dịch quảng cáo sắp tới như một lời cảm ơn bởi bức ảnh của họ đã giúp hãng giải quyết vấn đề đa dạng sắc tộc trong quảng cáo.

Hai anh chàng treo ảnh của chính mình trong quán McDonald gần hai tháng mà không ai phát hiện vừa được chính McDonald cảm ơn và tặng 50.000 USD - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của Maravilla, đây hoàn toàn không phải là một hành động nghịch ngợm, mà thực chất là một việc làm khá ý nghĩa. Anh cho rằng, trên các phương tiện đại chúng, người Châu Á dường như chưa xuất hiện nhiều, và họ làm việc này để cho thấy màu da hay sắc tộc nào cũng đều bình đẳng như nhau.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ