Hải quân Hoa Kỳ bị kiện 600 triệu USD vì dùng phần mềm lậu

Neo,  

Một công ty công nghệ đã đâm đơn kiện, cáo buộc Hải quân Hoa Kỳ ăn cắp phần mềm của họ và đòi bồi thường 600 triệu USD.

Trong đơn kiện gửi tòa án Liên bang Hoa Kỳ, công ty Bitmanagement cáo buộc Hài quân Hoa Kỳ đã cài đặt phần mềm thực tế ảo 3D có tên BS Contact Geo của họ lên hàng nghìn máy tính mà không xin phép hoặc mua bản quyền.

Tài liệu của vụ kiện cũng tiết lộ rằng Hải quân Hoa Kỳ và Bitmanagement đã từng có một thỏa thuận nhỏ với nhau. Trong năm 2011 và 2012, Bitmanagement đã đồng ý cấp giấy phép phần mềm của mình cho Hải quân Hoa Kỳ nhưng chỉ cho phép sử dụng hạn chế và cho mục đích thử nghiệm.

Thỏa thuận này cho phép Hải quân Hoa Kỳ cài đặt BS Contact Geo trên 38 chiếc máy tính cho mục đích thử nghiệm, chạy thử và tích hợp vào các hệ thống của Hải quân.

Hải quân Hoa Kỳ có vẻ thích phần mềm này do vậy họ đã có những đàm phán để mua giấy phép bổ sung. Tuy nhiên, trong khi quá trình đàm phán vẫn chưa hoàn thành thì Hải quân Hoa Kỳ đã cài đặt phần mềm này vào các máy tính của họ.

"Hải quân Hoa Kỳ đã cài đặt BS Contact Go trên hàng nghìn máy tính dù không được sự đồng ý của Bitmanagement", đơn kiện ghi rõ.

Bitmanagement cho rằng hành vi của Hải quân Hoa Kỳ có thể bị buộc tội "cố tình vi phạm bản quyền" và yêu cầu Hải quân Hoa Kỳ phải bồi thường 596.308.103 USD.

Hải quân Hoa Kỳ chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào

Tham khảo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ