Xem bản thử nghiệm

Haidilao bắt tay Panasonic mở nhà hàng lẩu tự động hóa, robot phục vụ từ A - Z ở Bắc Kinh

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Haidilao đã mở nhà hàng lẩu hoàn toàn tự động, phục vụ bởi robot đầu tiên tại Bắc Kinh.

Rất có thể, ngoài thực khách hoặc ai đó đi ăn cùng, bạn sẽ không thấy bóng dáng nhân viên là con người ở cơ sở mới nhất của Haidilao tại Bắc Kinh. Tại đây, nhân công được thay thế hoàn toàn bằng robot.

Cụ thể, chuỗi nhà hàng lẩu quy mô nhất nhì Trung Quốc đã hợp tác với Panasonic, với mục tiêu tạo ra nhà hàng đầu tiên được robot phục vụ từ đầu đến cuối ở Bắc Kinh.

Haidilao bắt tay Panasonic mở nhà hàng lẩu tự động hóa, robot phục vụ từ A - Z ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Bên trong nhà hàng lẩu phục vụ hoàn toàn bởi robot của Haidilao ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Mở cửa từ ngày 28/10, nhà hàng mới của Haidilao đính kèm nhận dạng tần số vô tuyến (RIFD) cho nguyên liệu cũng như dụng cụ làm bếp - điều này giúp cánh tay robot tự biết phải lấy gì, chọn gì, nêm nếm ra sao khi chuẩn bị món ăn.

Qúa trình chuẩn bị hoàn tất, một robot phục vụ sẽ chuyển nồi lẩu ra bàn cho thực khách. Thậm chí, hệ thống này cũng cho phép khách hàng cá nhân hóa thực đơn để thưởng thức vào lần tiếp theo tới nhà hàng.

Haidilao bắt tay Panasonic mở nhà hàng lẩu tự động hóa, robot phục vụ từ A - Z ở Bắc Kinh - Ảnh 2.

Theo đại diện của Haidilao, tự động hóa cho phép họ giảm chi phí lao động và nâng cao hiệu quả. Mô hình này cũng cho phép mở thêm 5000 cơ sở tương tự trên toàn thế giới. Bên cạnh những rắc rối liên quan đến chất lượng phục vụ, Haidilao đã có hơn 360 chi nhánh trên toàn cầu, gồm cả Mỹ, Nhật và Singapore.

Trước đó, Alibaba cũng từng mở nhà hàng phục vụ hoàn toàn bởi robot ở Thượng Hải.

Theo Shanghaiist

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ