Hàn Quốc: Cho robot phá tường để rước đuốc Olympic

  Hieu.D,  

  Ngọn lửa Olympic đã được chuyền qua cho rất nhiều người, và lần này là một chú robot.

  Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Thế vận hội Mùa Đông sẽ diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Ngọn lửa của kỳ Olympic năm nay đã có một quãng đường khá dài để đi đến được điểm đích cuối cùng, được các vận động viên, các ca sĩ, ban nhạc và cả những người dân tự hào chuyền tay nhau từ vùng này đến vùng khác.

  Đến ngày thứ 41, một chú robot có tên HUBO đã vinh dự được trao cho ngọn lửa Olympic tại Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc ở Daejon. Cụ thể, trong video dưới đây, bạn có thể thấy HUBO đang chễm chệ ngồi lái xe cho giáo sư Dennis Hong, một nhà nghiên cứu về robot, khi ông đang cầm ngọn đuốc trên tay.

  Robot HUBO lái xe, cầm đuốc khoan thủng tường gỗ để chuyền lửa Olympic

  Theo giáo sư, chuyến xe do HUBO điều khiển đã khá sóc, nhưng mọi thứ đều vẫn ổn vì HUBO được tạo ra là vì mục đích giải cứu. Chú robot này có chiều cao 1,2 m và có khả năng đi được 65 bước/phút. HUBO cũng là một trong 85 robot sẽ được sử dụng để hỗ trợ công tác an ninh, phục vụ thông tin, sơn tường và dọn dẹp cho kỳ Olympic sắp tới.

  Sau khi đã xuống xe, HUBO cầm ngọn đuốc từ giáo sư Hong để trao lửa cho một người khác. Điều đặc biệt là khi chú robot này đã đi được một quãng đường dài khoảng 150 m, thì bỗng gặp phải một bức tường gỗ, được sơn sửa sao cho có vẻ ngoài giống với tường gạch, do các nhân viên tại đây sắp đặt để tạo thử thách cho HUBO.

  Hàn Quốc: Cho robot phá tường để rước đuốc Olympic - Ảnh 2.

  Vậy là HUBO đã bất ngờ... rút khoan ra và tiến hành cắt bức tường này, ban đầu chú robot còn bị ngã nhưng sau đó đã được đỡ dậy để tiếp tục hành trình với ngọn đuốc. Cuối cùng HUBO cũng đã thành công khi cắt xuyên tường rồi đưa tay qua để chuyền lửa Olympic cho "người bố" của mình, Giáo sư Oh Jun-ho, trong tiếng reo hò của những người xung quanh.

  Hàn Quốc: Cho robot phá tường để rước đuốc Olympic - Ảnh 3.

  Màn trao đuốc vẫn còn chưa hết khi giáo sư Oh tiếp tục chuyền lửa cho một chút robot khác, cũng có hình người nhưng đồ sộ hơn và được điều khiển bởi một cậu học sinh trung học ngồi phía trên, trông robot này có vẻ ngoài gần giống với nguyên mẫu chúng ta đã được chiêm ngưỡng trong bộ phim "Avatar".

  Cuối cùng, sự kiện chuyền lửa Olympic lần này tại Daejon đã diễn ra thành công tốt đẹp và phô diễn được công nghệ robot tiên tiến của Hàn Quốc! Nhưng còn một điều nữa mà có thể bạn sẽ không để ý, đó chính là chú robot đáng yêu HUBO của chúng ta cũng đang đội một chiếc mũ len nhỏ xinh trên đầu đấy!

  Tham khảo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ