Hàn Quốc: Facebook phải chịu mức phạt hơn 369.000 USD vì cố ý giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như những ngày tháng đen tối của Facebook vẫn chưa kết thúc.

Mới đây, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369.705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn 2016 - 2017.

Vào tháng 5/2017, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã bắt đầu tiến hành điều tra Facebook và phát hiện ra công ty này hạn chế quyền truy cập, kết nối của người dùng một cách trái phép. Pháp luật Hàn Quốc nghiêm cấm các dịch vụ Internet tự ý thay đổi đường truyền Internet từ những nhà cung cấp địa phương sang Hồng Kông và Mỹ mà không thông báo cho người dùng.


Facebook liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây.

Facebook liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây.

Trong một vài trường hợp, hành vi điều chỉnh đường truyền này đã khiến cho tốc độ kết nối giảm đến 4.5 lần, gây ảnh hưởng cho 14.5 triệu người dùng Facebook trong năm 2017. Các chuyên gia của trang Statista cũng dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng lên 14.84 triệu người trong năm 2018.

KCC cho biết: “Facebook đã không chủ động xem xét khiếu nại từ phía các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hàn Quốc. Những khiếu nại đó liên quan đến tốc độ kết nối mạng của người dùng, khiến chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp này không được đảm bảo như cam kết ban đầu”. KCC cũng tiết lộ sau khi sự việc trên bị công bố rộng rãi, Facebook đã khôi phục lại đường truyền cũ vào mùa thu năm 2017.

Trang ABC News đưa tin người dùng Hàn Quốc đã liên tục gửi rất nhiều đơn khiếu nại đến những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương mỗi ngày. Ví dụ, SK Broadband đã tiếp nhận đến 10 đơn/ngày, hay LG UPlus thậm chí còn khủng hoảng hơn nữa khi trung bình có đến 34 đơn/ngày.


Facebook cho rằng chính sách của họ không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc, và họ luôn ưu tiên lợi ích của người dùng.

Facebook cho rằng chính sách của họ không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc, và họ luôn ưu tiên lợi ích của người dùng.

Ngược lại, Facebook cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của KCC. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại hiệu suất tối ưu nhất cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những nhà cung cấp dịch vụ Internet Hàn Quốc để thực hiện mục tiêu này”.

Facebook lập luận rằng các điều khoản của họ không đảm bảo sẽ không trì hoãn những dịch vụ của người dùng. Vì thế, điều này cũng không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Tuy nhiên, KCC đã không chấp nhận và yêu cầu Facebook phải chỉnh sửa chính sách của mình.

Gần đây, Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích đến từ vụ bê bối để lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng. Mặc dù vụ việc tại Hàn Quốc không liên quan đến scandal này, nhưng đó cũng là một trong những lời cảnh báo gửi đến nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới rằng người dùng sẽ thực sự quay lưng với họ nếu họ cứ tiếp tục phạm những sai lầm nghiêm trọng như vậy.

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ