Hàn Quốc: Tài xế taxi truyền thống tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe

  Chan, Theo Helino 

  Một tài xế taxi ở Seoul đã chết sau khi tự thiêu trước Quốc hội hôm thứ Hai (10/12) để phản đối kế hoạch ra mắt dịch vụ đi chung xe Kakao T Carpool.

  Vào lúc khoảng 2h chiều ngày 10/12, một tài xế 57 tuổi họ Choi đã đổ các chất lỏng gây cháy lên người và châm lửa tự thiêu trong xe ngay trước lối vào toà nhà Quốc hội tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

  Cảnh sát và lính cứu hoả đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và đưa tài xế Choi đến bệnh viện gần nhất, nhưng không may, người đàn ông này đã không qua khỏi do vết thương quá nặng và tử vong lúc 2h49.

  Theo thông tin được biết, ông Choi là một tài xế taxi truyền thống và đã quyết định tự thiêu để phản đối kế hoạch ra mắt dịch vụ đi chung xe (Kakao T Carpool) tại Hàn Quốc của Kakao Corp. Tài xế này cũng đã thông báo cho người quen của mình về kế hoạch trước khi quyết định thực hiện hành động nói trên.

  Hàn Quốc: Tài xế taxi truyền thống tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe - Ảnh 1.

  Các nhà điều tra đang kiểm tra xe của nạn nhân Choi tại Sở cảnh sát Yeongdeungpo ở Seoul, hôm thứ Hai (10/12). Ảnh: Yonhap

  Vụ việc xảy ra khi Kakao Corp ra mắt dịch vụ đi chung xe thử nghiệm vào thứ sáu (7/12) trước khi ra mắt chính thức vào ngày 17/12.

  Từ cuối tháng 11, hàng chục nghìn tài xế taxi đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối gần toà nhà Quốc hội chống lại Kakao Corp đưa dịch vụ đi chung xe thương mại và hoạt động. Các thành viên từ bốn hiệp hội lớn ở Hàn Quốc đã tham gia các cuộc biểu tình để thực hiện điều mà họ gọi là "một quyết tâm cho sự sống còn". Đây cũng là cuộc biểu tình lớn thứ hai của nhóm tài xế taxi truyền thống sau cuộc đình công toàn quốc và cuộc biểu tình của khoảng 60.000 tài xế taxi vào ngày 18/10.

  Hàn Quốc: Tài xế taxi truyền thống tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe - Ảnh 2.

  Một tài xế taxi tham gia cuộc biểu tình phản đối ứng dụng dịch vụ đi chung xe được Kakao Corp đưa ra vào cuối năm nay, tại trung tâm Seoul, Hàn Quốc, ngày 18/10. Các biểu ngữ có nội dung: "Dừng ứng dụng dịch vụ đi chung xe, đó là kinh doanh bất hợp pháp ". Ảnh: REUTERS/ Kim Hong-Ji

  Kakao T Carpool, một dịch vụ chia sẻ đi xe được thiết kế để kết nối các tài xế bình thường với hành khách trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối. Các tài xế taxi cho rằng dịch vụ của công ty nhắn tin di động hàng đầu Kakao Corp sẽ giết chết ngành công nghiệp taxi truyền thống.

  Đại diện của Kakao Mobility cho biết, phía công ty này đã gửi lời chia buồn và cảm thông tới gia đình tài xế taxi tự thiêu.

  "Chúng tôi lấy làm tiếc và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình nạn nhân" - người phát ngôn của công ty nói và từ chối bình luận thêm bất cứ điều gì.

  Hiện tại, bộ Giao thông Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

  (Theo Koreatimes)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ