Hãng bánh Oreo và Google bắt tay hợp tác làm ... game, càng khẳng định tên của Android 8.0

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải lời khẳng định Android 8.0 sẽ lấy tên Oreo hay không?

Chắc hẳn bạn cũng biết, Google thường xuyên đặt tên phiên bản Android mới theo một loại bánh hay đồ ngọt. Trong đó phải kể tới Jelly Bean (4.3), KitKat (4.4), Lollipop (5.0), Marshmallow (6.0) và mới đây nhất là Nougat (7.0). Và ta cũng đã được nhận thông tin rằng phiên bản tiếp theo của Android (8.) sẽ có bắt đầu bằng chữ O, tuy nhiên chúng ta lại không biết chắc nó sẽ có tên đầy đủ là gì.

Một vài ngày trước, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch phụ trách mảng Android của Google, đã chia sẻ ảnh động hình một chiếc bánh gato làm bằng Oreo lên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình, khiến ai cũng hiểm ngầm rằng phiên bản tiếp theo sẽ có lẽ sẽ lấy tên loại bánh siêu nổi tiếng này.

Không chỉ vậy, thông tin này tiếp tục được củng cố thêm khi xuất hiện một tựa game do Google và Mondelez – công ty sở hữu nhãn hiệu Oreo, thực hiện.

Nó có tên Oreo Space Dunk, sử dụng dữ liệu của Google Earth để chơi. Cách chơi khá đơn giản. Đầu tiên bạn phải chụp một bức ảnh chiếc bánh Oreo của mình, chia sẻ địa điểm hiện tại của mình và dùng smartphone ném chiếc bánh kẹp kem ảo ngon lành kia đi. Sau đó, bạn sẽ được chứng kiến chiếc cookie này bay lên không trung và hạ cánh vào một cốc sửa ở một nơi nào đó khác trên thế giới.

Vậy, sự hợp tác giữa Mondelez và Google có phải là lời khẳng định ngầm cho cái tên Android Oreo? Không hẳn đâu. Có khả năng, tuy nhiên không thể chắc chắn cho tới khi có thông báo chính thức, và phải chờ đợi ít nhất đến tháng 6 năm nay cơ.

Lý do là khoảng hơn một năm trước, Hiroshi Lockheimer cũng đã “nhá hàng” rằng bản Android tiếp theo (7.0) sẽ lấy tên loại mứt hạt phỉ - socola ngọt Nutella. Rõ ràng điều nà không xảy ra rồi, vì vậy đừng mơ tưởng đến cái tên Android Oreo vội nhé.

Nếu bạn muốn chơi thử tựa game nói trên, hay vào trang oreospacedunk.com bằng điện thoại hoặc nhấn vào đây.

Theo Android Authority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ