Hãng điện thoại Android khai tử dòng "Pro", iPhone cũng nên theo chân?

  Quế Mai , Tổ quốc 

  OnePlus mới đây đã xác nhận trong tuần này rằng sẽ không có OnePlus 11 Pro hoặc OnePlus 11T vào cuối năm nay.

  Quyết định nói trên được One Plus giải thích là nhằm đơn giản hóa việc sản xuất điện thoại thông minh.

  Đội ngũ biên tập của trang tin công nghệ Trusted Review đồng ý với quan điểm này và gợi ý các nhà sản xuất khác cũng nên làm theo - bao gồm cả Apple.

  Lý do là vì thị trường điện thoại thông minh hiện đang rất phức tạp, bất kể bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá rẻ, tầm trung hay hàng đầu.

  Hãng điện thoại Android khai tử dòng Pro, iPhone cũng nên theo chân? - Ảnh 1.

  Ảnh: Trusted Reviews

  Ví dụ như Apple, dòng sản phẩm mới nhất của hãng bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max - mỗi sản phẩm đều có thông số kỹ thuật hơi khác nhau và có các mức giá khác biệt.

  Kết quả của việc có quá nhiều sản phẩm cùng dòng có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và buộc họ phải chọn thứ họ muốn nhất, thay vì có được một sản phẩm toàn diện nhất.

  Hãy lấy ví dụ từ dòng iPhone 14 của Apple.

  iPhone 14 Plus tương tự như mẫu cơ bản nhưng có màn hình và dung lượng pin lớn, iPhone 14 Pro tập trung vào camera và màn hình tốt hơn và iPhone 14 Pro Max mang lại trải nghiệm cao cấp tương tự với màn hình lớn hơn.

  Đối với người tiêu dùng bình thường đó có thể là một lựa chọn quá sức. Họ biết họ muốn có chiếc iPhone mới nhất - nhưng chỉ có vậy mà thôi.

  Hãng điện thoại Android khai tử dòng Pro, iPhone cũng nên theo chân? - Ảnh 2.

  Ảnh: Trusted Reviews

  Ngoài ra, việc lược bỏ bớt phiên bản trong 1 dòng điện thoại cũng có thể có tác dụng ngăn chặn tình trạng tăng giá chóng mặt của các điện thoại cao cấp như iPhone 14 Pro Max hay Samsung Galaxy S23 Ultra.

  Các công ty có thể tiếp tục tăng giá các phiên bản cao cấp nhất là vì họ có các biến thể khác với giá rẻ hơn - nhưng nếu chỉ có 1 phiên bản duy nhất, nó phải có giá cạnh tranh để ngăn các khách hàng tiềm năng chuyển sang đối thủ.

  Đây chính xác là những gì OnePlus đã đạt được với OnePlus 11. Việc đơn giản hóa cho phép OnePlus giải phóng các tài nguyên vốn thường dành cho phiên bản Pro, đồng thời dồn nỗ lực vào các dự án thú vị khác như OnePlus Pad và bàn phím cơ OnePlus.

  Hãy tưởng tượng Apple, Samsung và Google sẽ có nguồn lực để phát triển những gì nếu họ chỉ phải tập trung phát triển một chiếc điện thoại thông minh duy nhất mỗi năm.

  Hãng điện thoại Android khai tử dòng Pro, iPhone cũng nên theo chân? - Ảnh 3.

  Ảnh: Trusted Reviews

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ