Hãng hàng không Mỹ muốn sử dụng máy chụp cắt lớp 3D để soi hành lý của khách

  Chíp,  

  Từ nay tới cuối năm tới, 240 máy chụp loại này có thể được triển khai tại các sân bay Mỹ.

  Mới đây, American Airlines đã tuyên bố rằng họ đang làm việc với Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA) để có thể lắp đặt một máy soi/chiếu hành lý mới ở Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (JFK), New York. Loại máy mới này sử dụng công nghệ tương tự máy cụp cắt lớp 3D thường dùng trong y tế, cung cấp hình ảnh 3D của những đồ vật trong hành lý và dự kiến được đưa vào sử dụng trong thời điểm cuối tháng Bảy này.

  Máy quét mới được lắp đặt tại trạm kiểm soát an ninh Terminal 8 của sân bay JFK và cho phép TSA xoay hình ảnh ba chiều của hành lý nhằm hiển thị tốt hơn những thứ bên trong. American Airlines cho biết điều này giúp các nhân viên an ninh dễ phát hiện ra bom, chất nổ và những thứ bị cấm khác.

  Hãng hàng không Mỹ muốn sử dụng máy chụp cắt lớp 3D để soi hành lý của khách - Ảnh 1.

  Theo David Pekoske, quản lý của TSA, máy quét mới giúp nhân viên an ninh dễ dàng phát hiện ra chất lỏng, gel, bình xịt và máy tính trong hành lý. "Chúng tôi nghĩ rằng trong 5 năm tới hoặc lâu hơn một chút, hành khách sẽ không phải lấy bất cứ thứ gì ra khỏi hành lý trước khi quét", Pekoske nói. Trước đây, hành khách thường được yêu cầu bỏ laptop ra khỏi hành lý trước khi soi/chiếu.

  Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm rằng độ nhạy của máy quét mới sẽ giúp quá trình kiểm tra an ninh diễn ra nhanh hơn hệ thống X quang truyền thống. "Khả năng tốt nhất của loại máy này là có thể phát hiện ra một loạt vật liệu nổ khác nhau, đó là một điều rất quan trọng. Nó cũng có thể phát hiện ra vật liệu nổ với số lượng ít và có khả năng phát hiện tốt hơn nên hành khách sẽ được kiểm tra an ninh nhanh hơn", ông chia sẻ.

  Từ nay tới cuối năm, TSA dự tính lắp đặt 15 máy quét mới tại các sân bay và được ủy quyền mua tới 240 máy, trị giá 300.000 USD mỗi máy vào năm 2019. Công nghệ này hiện cũng đã được thử nghiệm tại Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor và tại Boston.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày