Hàng không hỗn loạn, hành lý thất lạc, món phụ kiện của Apple bất ngờ trở thành 'phao cứu sinh' cho khách du lịch

  Bảo Nam,  

  Rất nhiều hành khách trên khắp thế giới đang cầu xin các hãng hàng không xem xét dữ liệu từ Apple AirTag để giúp tìm hành lý thất lạc của họ.

  Ngành hàng không thế giới đang rơi vào tình trạng hỗn loạn do quá tải bởi lượng khách du lịch tăng đột biến sau dịch bệnh, cũng như tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng của các hãng hàng không. Và giờ đây, không ít hành khách bực tức đang dành nhiều ngày để thuyết phục các hãng hàng không xem xét dữ liệu từ Apple AirTag để họ có thể đoàn tụ với hành lý thất lạc của mình.

  Các bài đăng trên mạng xã hội đính kèm vị trí AirTag của nhiều hành khách cho thấy họ đang vô cùng thất vọng, cũng như khó chịu và bất lực trước tuyên bố từ các hãng hàng không rằng hành lý của họ không thể được xác định hoặc hoàn toàn ở một vị trí khác.

  Hàng không hỗn loạn, hành lý thất lạc, món phụ kiện của Apple bất ngờ trở thành 'phao cứu sinh' cho khách du lịch - Ảnh 1.

  Du khách có tên Frédéric Harper đã bay trên máy bay của Air Canada, từ Montreal (Canada) đến Dublin (Ireland) trong tuần này. Khi hạ cánh, anh thấy túi của mình đã bị bỏ lại ở Montreal, cùng với những hành lý của khoảng 12 hành khách khác trên chuyến bay.

  “Với AirTag, tôi có thể nói với họ rằng đừng tìm kiếm ở Dublin, rằng chúng vẫn ở Toronto", Harper nói. "Nhưng sau đó tôi không hy vọng gì nữa, khi thấy đang có rất nhiều túi mang nhãn Air Canada bên cạnh băng chuyền, một số có ngày ghi vé từ 7 ngày trước... như thể không ai thèm quan tâm."

  Khi nhìn thấy thẻ AirTag của mình cuối cùng cũng nhấp nháy ở Dublin, Harper nói với Air Canada rằng hành lý của anh ấy đã đến Ireland.

  Về cơ bản, các thiết bị của Apple cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp về vị trí của bất kỳ vật dụng nào mà chúng được gắn vào. Và món phụ kiện bé nhỏ này của Apple đang được chào hàng như một cách để ngăn chặn việc các hãng hàng không để thất lạc hành lý.

  Harper nói rằng anh luôn để một chiếc AirTag trong hành lý xách tay của mình, nhưng cho đến bây giờ anh vẫn may mắn không bị mất một chiếc túi nào. Tuy nhiên, sự tồn tại của nó dường như không đẩy nhanh quá trình trả lại hành lý của các hãng hàng không.

  Hàng không hỗn loạn, hành lý thất lạc, món phụ kiện của Apple bất ngờ trở thành 'phao cứu sinh' cho khách du lịch - Ảnh 2.

  Frédéric Harper đã gửi ảnh chụp màn hình này cho Air Canada để thông báo rằng hành lý của anh đã đến Dublin trước khi nhân viên của hãng biết việc này.

  "AirTag sẽ hữu ích để có thể lấy túi của tôi nhanh hơn, nếu họ chịu lắng nghe. Trong khi tôi thực sự biết nó đang ở đâu và khi nào nó di chuyển thì tôi lại hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào về tình trạng của nó từ Air Canada hoặc nhà cung cấp của họ", Harper nói:

  Một số hành khách khác đã phàn nàn rằng họ đã được các hãng hàng không thông báo rằng hành lý của họ ở một vị trí, nơi khác với vị trí hiển thị trên AirTag hoặc họ hoàn toàn không thể tìm thấy nó.

  Trong một chia sẻ trên Twitter, hành khách Nicola Campbell-Hare của hãng British Airways cho biết dữ liệu AirTag của cô ấy nói rằng hành lý, trong đó có thuốc điều trị bệnh lupus, đã ở Orlando (Mỹ) từ ngày 1/7. Mặc dù vậy, các nhân viên hãng hàng không cho biết rằng họ đã cố gắng chuyển hành lý của cô trở lại Vương quốc Anh.

  Hàng không hỗn loạn, hành lý thất lạc, món phụ kiện của Apple bất ngờ trở thành 'phao cứu sinh' cho khách du lịch - Ảnh 3.

  Trong khi đó, hành khách Robert Pereyra của hãng hàng không Qantas của Úc thì mất tới 3 ngày cố gắng để nói rằng hành lý của anh ấy vẫn đang ở sân bay Sydney. Nhưng hãng hàng không lại chẳng hề để tâm tới, và vẫn mải miết nói rằng họ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc túi của anh.

  Tới hiện tại, nhiều hãng hàng không trên toàn cầu vẫn đang tiếp tục phải vật lộn với nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao và tình trạng thiếu nhân sự. Một tình trạng gần như bất khả kháng khiến số lượng chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến và thất lạc đồ đạc ngày càng gia tăng.

  Và cho dù các hành khách của họ để Airtag bên trong hành lý của mình, nó cũng chỉ có tác dụng đảm bảo rằng chúng ít ra vẫn còn nguyên vẹn, thay vì bị mất hoàn toàn.

  Các hãng hàng không được đề cập trong bài viết này đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

  Tham khảo BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ