Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy

Quang Vũ,  

Vừa qua, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, “hot girl 7 thứ tiếng” Khánh Vy, Gia đình Xoài và hàng ngàn bạn trẻ đã cùng học cách tái chế vỏ hộp giấy để bảo vệ môi trường trong “Ngày hội tái chế vỏ hộp giấy” do Tetra Pak tổ chức.

Trong hai ngày 14-15/12/2019, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã diễn ra sự kiện "Ngày hội tái chế vỏ hộp giấy", thu hút hơn 10.000 người tham gia và thu gom được trên 100.000 vỏ hộp sữa thông qua hoạt động đổi vỏ hộp sữa đã qua sử dụng lấy cây xanh. Đặc biệt là, sự tham gia của "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy và Gia đình Xoài đã tăng thêm độ nóng cho chương trình.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 1.

Ngày hội tái chế đã thu gom được trên 100.000 vỏ hộp sữa trong hai ngày.

Xuất hiện trong buổi sáng ngày 14/12/2019, Gia đình Xoài tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm, khiến mọi người không khỏi cảm thán về độ "kute" của cả nhà. Bé Xoài còn có một điều ước bảo vệ môi trường bên chú voi mô phỏng bản sao của tác phẩm "Dreams of weight" từ nhà thiết kế Tây Ban Nha Nituniyo. Bật mí với các bạn, chú voi đáng yêu này này được làm từ được làm từ 3.000 cuộn giấy tái chế.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 2.

Gia đình Xoài và điều ước bảo vệ môi trường bên chú voi "Dreams of Weight"

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 3.

Bé Xoài hào hứng chờ được thử tái chế vỏ hộp giấy cùng các cô, các chú.

Buổi tối, nhiệt độ giảm mạnh so với ban ngày nhưng cũng không làm giảm số người tham gia chương trình, đặc biệt là hot girl Khánh Vy đã "đốn tim" hàng loạt fan. Cô nàng với nụ cười tỏa nắng kêu gọi mọi người hãy sử dụng các sản phẩm đựng trong hộp giấy để bảo vệ môi trường và cùng thu gom, phân loại các vỏ hộp giấy đựng sữa, nước quả sau khi uống xong để đưa đến điểm tái chế.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của Khánh Vy tại ngày hội đã đốn tim hàng loạt fan.

Chỉ cần dành một vài giây để cho ống hút vào trong hộp giấy sau khi uống, gấp dẹp và thêm một vài giây để bỏ vào đúng nơi quy định, vỏ hộp giấy sẽ được thu gom hai tuần một lần để chuyển đến nhà máy tái chế thành các sản phẩm có ích như túi giấy, lõi giấy, tấm lợp sinh thái… Đây là thông điệp ngày hội cũng như Khánh vy muốn truyền tải đến hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 5.

Hãy dành một giây để gấp dẹp vỏ hộp sữa và đưa đến điểm thu gom để tái chế là thông điệp Khánh Vy muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, hoạt động sáng tạo vỏ hộp giấy đã qua sử dụng thành các món đồ chơi ngộ nghĩnh đặc biệt được các khách tham quan nhí yêu thích và tham gia vô cùng hồ hởi.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 6.

Các bé thử sức sáng tạo với mô hình tên lửa từ vỏ hộp sữa.

Ngoài ra, không thể không kể đến các đội thi Pakour, Skateboard và thi nhảy cũng thu hút đông đảo khán giả theo dõi, giúp khuấy động không khí của Ngày hội.

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 7.

Màn thi Skateboard thu hút nhiều đội chơi tham gia

Hàng ngàn bạn trẻ học cách tái chế vỏ hộp giấy - Ảnh 8.

Cuộc thi Parkour với những màn biểu diễn ngoạn mục

Cũng trong ngày 14/12/2019, Tetra Pak chính thức phát động chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa đến trên 800 trường tiểu học, mầm non thuộc 16 quận, huyện của Hà Nội với kỳ vọng sẽ hình thành thói quen tái chế vỏ hộp sữa cho các em nhỏ, từ đó lan tỏa đến gia đình và cộng đồng.

Ngay bây giờ, các bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ có thể thực hiện phân loại, thu gom vỏ hộp giấy tại nhà và chuyển đến gần 30 điểm thu gom công cộng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hoặc các trường học tham gia chương trình. Danh sách các điểm thu gom liên tục được Tetra Pak cập nhật tại www.taichevohopsua.com

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ