Hàng nghìn người hâm mộ bóng đá ở Trung Quốc trở thành nạn nhân của vé World Cup giả mạo

  Long.J,  

  Khi 30 du khách Trung Quốc không được phép vào xem trận vòng bảng giữa Argentina và Iceland, nhiều fan bóng đá mới nhận ra mình đã mua phải vé giả.

  Theo truyền thông Trung Quốc, hơn 3.500 trong số 10.000 vé xem World Cup giả mạo trên toàn cầu đã được bán cho người hâm mộ bóng đá của quốc gia này.

  Cụ thể, tờ The Cover có trụ sở ở phía tây Trung Quốc, đã đưa tin về việc Đại sứ quán Nga cùng nhà chức trách đang điều tra về công ty Nga đã bán hơn 3.500 vé giả cho các du khách cũng như các nhà phân phối dịch vụ du lịch Trung Quốc. 

  Theo ước tính, fan bóng đá từ Trung Quốc đã mua hơn 40.000 vé xem World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, dù đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia.

  Thông báo của Đại sứ quán cho biết "công ty Anzhi" của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản cho phép bán vé từ ủy ban tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên, lá thư đó là giả mạo.

  Yang Jun, người điều hành du lịch cho China Youth Travel ở Tứ Xuyên, nói với The Cover rằng, chỉ tính riêng ở Thành Đô, 1000 vé giả đã được bán hết trong nháy mắt.

  Vụ lừa đảo bán vé bắt đầu khi người đứng đầu công ty Anzhi tuyên bố mình là một cầu thủ Premier League đã về hưu, thuộc FC Anzhi Makhachkala của Nga. Sau đó, người đàn ông này đã tiếp cận các công ty du lịch Trung Quốc.

  Một đại lý cung cấp dịch vụ du lịch ở Thành Đô cho biết, chỉ có đại lý du lịch ở Bắc Kinh mới cung cấp vé thật. Ngoài Thành Đô, nhiều người ở Trùng Khánh cũng trở thành nạn nhân của vé World Cup giả.

  Hàng nghìn người hâm mộ bóng đá ở Trung Quốc trở thành nạn nhân của vé World Cup giả mạo - Ảnh 1.

  Theo Chongqing Morning Post, có hơn 90 người hâm mộ từ Trùng Khánh sẽ không được xem trực tiếp bất kỳ trận đấu nào tại World Cup 2018 vì vé giả đặt mua từ một trang web Nga.

  Hôm thứ 7 vừa qua, khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh không được phép vào sân theo dõi trận đấu vòng bảng giữa Argentina và Iceland. 

  World Cup 2018 là ngày hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, tuy nhiên, không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội này để kiếm lợi phi pháp.

  Theo SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ