Hành khách Trung Quốc bật cửa thoát hiểm trên máy bay để hít thở không khí trong lành trước khi cất cánh

Long.J,  

Cho rằng bên trong máy bay quá nóng và ngột ngạt, hành khách 25 tuổi đã tìm cách mở cửa ra cho thoáng.

Một nam hành khách đã yên vị trên máy bay, chỉ chờ cất cánh tại sân bay Miêng Dương, Tứ Xuyên thì cảm thấy quá nóng nực. Vì vậy anh ta tìm cách để... mở cửa sổ.

Không hề hay biết mình ngồi sát cửa thoát hiểm, anh chàng liền kéo tay cầm khiến cánh cửa bung ra, thang thoát hiểm cũng theo đó bật tung xuống mặt đất.

Hành khách Trung Quốc bật cửa thoát hiểm trên máy bay để hít thở không khí trong lành trước khi cất cánh - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào đêm thứ 7 vừa qua. Hành khách 25 tuổi họ Trần ngay lập tức bị lực lượng an ninh bắt giữ vì hành động dại dột.

Theo The Cover, Trần nói với cảnh sát rằng anh ta không ngờ mình lại ngồi ngay sát cửa thoát hiểm. Chỉ đơn giản là tìm cách hé cửa sổ ra để đỡ nóng.

Vị hành khách "vô tư" này sẽ bị giam giữ 15 ngày. Anh ta cũng phải đối mặt với một khoản phạt vì đã khiến hãng hàng không giấu tên thiệt hại tới 70.000 tệ (hơn 250 triệu đồng). Ngoài ra, anh chàng họ Trần sẽ bị đưa vào danh sách đen du lịch khét tiếng của Trung Quốc trong thời gian dài.

Hành khách Trung Quốc bật cửa thoát hiểm trên máy bay để hít thở không khí trong lành trước khi cất cánh - Ảnh 2.

Trong nhiều năm trở lại đây, những sự việc tương tự đã quá quen thuộc với các hãng hàng không tại Trung Quốc. Nếu không có sự can thiệp kịp thời, nhiều vụ việc đáng tiếc đã có thể xảy ra. Ví dụ như bà cụ ném tiền xu vào động cơ máy bay trong bài viết dưới đây.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ