Hãy cẩn thận: Đã có tai nghe AKG Galaxy S8 fake và đây là cách nhận biết

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Đối với những loại tai nghe fake loại 1, super fake… thì những cách nhận biết đơn giản như tem nhãn, xuất xứ in trên bao bì hoặc xem nút bấm… đều không đem lại kết quả.

Siêu phẩm Galaxy S8 của Samsung mới được bán ra trên thị trường và ghi dấu không chỉ bởi thiết kế thời thượng mà còn nhờ vào chiếc tai nghe tặng kèm trị giá tới 99 USD (theo tuyên bố của hãng). Nhiều ý kiến cho rằng tuy chiếc tai nghe lần này có chất lượng hoàn thiện cao hơn hẳn những chiếc tai nghe vốn vẫn được bán kèm điện thoại thế hệ trước, mặc dù vậy giá 99 USD thì có vẻ là hơi quá.

Trên thực tế, thậm chí từ trước khi chiếc điện thoại S8 được chính thức bán ra thì ngoài thị trường chúng ta đã có thể mua được chiếc tai nghe đóng mác AKG này với giá chỉ bằng 1/10: dao động từ 220K đến 350K tùy cửa hàng, và ở đâu cũng có cam kết “đền tiền nếu phát hiện hàng fake”. Thực tế thì sao?

Đối với những loại tai nghe fake loại 1, super fake… thì những cách nhận biết đơn giản như tem nhãn, xuất xứ in trên bao bì hoặc xem nút bấm… đều không đem lại kết quả.

Dưới đây chúng tôi tổng hợp một số hướng dẫn các bạn một số cách để nhận biết tai nghe AKG S8 fake với độ chính xác cao nhất để chúng ta không bị ăn quả đắng khi đi mua tai nghe, đảm bảo chọn được sản phẩm có nguồn gốc chính hãng.

* Một vài hình ảnh được lấy từ page Tai Nghe Hà Nội

1. Trên vỏ tai nghe fake sẽ có chữ MADE IN CHINA, còn tai nghe chính hãng sẽ là MADE IN VIETNAM.

2. Tai nghe chính hãng không bị thừa phần kim loại nhô ra như tai nghe fake.

3. Trên củ tai nghe chính hãng có lỗ thoát hơi còn tai nghe fake thì không có.

4. Logo AKG của tai nghe xịn được in sắc nét, rõ ràng, màu sắc hài hòa hơn so với tai nghe fake. Phần móc của chữ G trên tai nghe xịn thì lõm vào trong, còn ở tai nghe fake sẽ không có hõm này.

5. Khi kiểm tra mã QR CODE trên vỏ tai nghe xịn sẽ hiện lên dòng CODE trùng với mã QR trên vỏ.

6. Phím bấm tăng giảm âm lượng của tai nghe chính hãng bấm rất êm còn tai nghe fake sẽ rất cứng.

7. Nút bấm của tai nghe Samsung S8 AKG được gia công tốt, không sắc cạnh, các chi tiết lổi, lõm được hoàn thiện tốt hơn. Đường rãnh ghép trên thân nút bấm của tai nghe fake rất xấu, có thể dùng móng tay để nạy ra.