Hãy xem người ta dựng Kubo và Sứ mệnh Samurai như thế nào, để tin rằng đó là bộ phim đáng xem nhất hiện nay

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Để tạo ra một bộ phim hoạt hình stop-motion, những gì mà các nhà làm phim thực hiện sẽ khiến bạn phải thán phục.

Bộ phim Kubo and The Two Strings hay còn được biết đến dưới cái tên Kubo và Sứ mệnh Samurai ở Việt Nam, là một trong những tựa phim hoạt hình được đánh giá cao nhất trong năm nay và là một kiệt tác trong thể loại phim hoạt hình stop-motion.

Kubo and The Two Strings là tác phẩm mới nhất của Laika, một hãng phim rất có kinh nghiệm trong thể loại phim hoạt hình stop-motion với các tác phẩm nổi tiếng như Coraline, The Boxtrolls và ParaNorman.

Stop motion là kỹ thuật quay phim đã xuất hiện từ thuở sơ khai của ngành công nghiệp phim hoạt hình, ngày nay với công nghệ máy tính hiện đại thì loại phim này đang dần mất đi chỗ đứng, một trong những lý do của việc các hãng phim chuyển hoàn toàn sang đồ họa máy tính là do stop-motion cần rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện từng cảnh chup một và ghép chúng lại thành đoạn phim, Kubo and The Two Strings cũng thế. Đằng sau những hình ảnh sống động tuyệt đẹp mà bạn thấy trong phim chính là rất nhiều công suất của đội ngũ sản xuất.

Như bạn đã thấy trong ảnh GIF bên trên, nhà làm phim trong hình đã phải thay áo ít nhất 4 lần khi thực hiện công đoạn tạo chuyển động cho nhân vật Ninja Monkey di chuyển chỉ một vài bước chân. Rất nhiều thời gian được bỏ ra cho khung hình chỉ vài giây này. Bạn hãy thử tưởng tượng các nhà làm phim phải vất vả thế nào để thực hiện được cả bộ phim. Một video timelapse về hậu trường của phim vừa được tung ra, bạn hãy xem qua và tự mình cảm nhận những sự tinh tế đằng sau từng khung hình trong phim.

Hậu trường Kubo and The Two Strings

Lời khuyên chân thành là bạn nên đi phim bộ phim này ngay khi có thể vì đấy sẽ chính là những phút giây tuyệt vời nhất mà bạn trải qua.

Tham khảo: gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ