Hé lộ công nghệ Neuro Game Booster của Samsung giúp tăng cường hiệu năng GPU, sẽ có mặt trên Galaxy S10?

PAT , Theo Trí Thức Trẻ

Neuro Game Booster của Samsung sẽ sử dụng AI để phân bổ tài nguyên thông minh và tăng hiệu suất chơi game.

Khi việc chơi game trên các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ phiến, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà sản xuất smartphone cũng bắt đầu chạy đua cho việc tối ưu hiệu suất chơi game mobile cho thiết bị của mình. Không chỉ là một phần cứng mạnh mẽ mà đó còn phải là sự kết hợp của tối ưu phần mềm để có thể đạt được hiệu năng cao nhất cho chiếc smartphone.

Hé lộ công nghệ Neuro Game Booster của Samsung giúp tăng cường hiệu năng GPU, sẽ có mặt trên Galaxy S10? - Ảnh 1.

Samsung cũng đã bắt đầu triển khai xu hướng này kể từ chiếc Galaxy S7, và mới đây nhất là Galaxy Note9 với những thỏa thuận độc quyền với những tựa game từ các nhà sản xuất game như Epic.

Và bây giờ, Samsung đã chính thức lên tiếng với một bộ tăng cường GPU chuyên dụng dựa trên AI chuyên dụng, để tăng tốc hiệu suất chơi game cho các thiết bị di động của mình. Bộ tăng cường được đăng ký thông qua Phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (UIPO) với tên gọi "Neuro Game Booster".

Thông tin chi tiết về bộ tăng cường cho biết sẽ bao gồm: Phần mềm cho smartphone; Ứng dụng máy tính dành riêng cho việc chơi game; Phần mềm trí tuệ nhân tạo,... Ngoài ra, không có thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của Neuro Game Booster được đề cập đến tại đây, nhưng rõ ràng nó sẽ sử dụng AI để phân bổ tài nguyên hệ thống một cách thông minh và tăng hiệu suất chơi game.

Hé lộ công nghệ Neuro Game Booster của Samsung giúp tăng cường hiệu năng GPU, sẽ có mặt trên Galaxy S10? - Ảnh 2.

Sắp tới, Samsung sẽ ra mắt loạt Galaxy S10 mới với hứa hẹn cải thiện hiệu suất, đặc biệt chú trọng tới NPU. Rất có thể, Galaxy S10 với con chip Exynos 9820 sẽ nhận được những cải tiến về hiệu năng này sớm nhất.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ