Xem bản thử nghiệm

Xuất hiện sáng chế cho thấy Samsung Galaxy S10 có khả năng che "nốt ruồi"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu thành sự thật, Galaxy S10 sẽ thực sự nổi bật trên thị trường smartphone 2019.

Đục lỗ trong màn hình cho camera trước, hay còn gọi là màn hình nốt ruồi, là giải pháp mà một số hãng như Samsung áp dụng nhằm tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy. Mặc dù giúp tránh được thiết kế tai thỏ, cơ chế trượt... nhưng giải pháp này sẽ phần nào làm giảm tính thẩm mỹ của thiết bị.

Xuất hiện sáng chế cho thấy Samsung Galaxy S10 có khả năng che nốt ruồi - Ảnh 1.

Dự kiến, Galaxy S10 sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ có thiết kế đục lỗ trên màn hình để đặt camera trước. Tuy nhiên, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ màn hình phụ cỡ nhỏ trong suốt thứ cấp, đặt chồng lên phần đục lỗ dành cho camera trước.

Bằng sáng chế này được Samsung nộp lên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) từ tháng 3/2017 nhưng mới được công khai gần đây. Theo đó, Samsung có thể dùng màn hình thứ cấp trong suốt này cho một số chức năng như che đi phần lỗ camera hoặc hiển thị các biểu tượng tùy thuộc vào tác vụ mà smartphone đang thực hiện.

Xuất hiện sáng chế cho thấy Samsung Galaxy S10 có khả năng che nốt ruồi - Ảnh 2.

Phần mô tả của sáng chế viết rằng màn hình thứ cấp cỡ nhỏ này sẽ không ảnh hưởng tới ánh sáng đi vào camera trước cũng như các hoạt động bình thường khác của thiết bị. Nó cũng có thể được dùng để cung cấp thông tin ở mức độ đơn giản, độ phân giải thấp.

Dẫu vậy, cần lưu ý độc giả rằng đây vẫn chỉ là một bằng sáng chế. Các công ty ở mọi lĩnh vực trên thế giới đều đăng ký rất nhiều sáng chế mỗi năm nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó trở thành hiện thực và một phần nhỏ hơn nữa được biến thành sản phẩm thương mại. Hy vọng rằng Samsung có thể biến sáng chế này thành sự thật.

Galaxy S10 sẽ được ra mắt vào ngày 20/2 tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ