Hé lộ kết quả điều tra ban đầu vụ cháy nổ Galaxy Note7

TT, Theo ictnews 

Galaxy Note7 dính 2 lỗi khác nhau dẫn tới bị cháy nổ hồi cuối năm ngoái.

Theo một nguồn tin từ WSJ, những kết quả ban đầu của cuộc điều tra do Samsung tiến hành nhằm xác định nguyên nhân Galaxy Note 7 cháy nổ, đã được tiết lộ. Theo đó, Samsung xác định việc pin máy "được sắp xếp theo cỡ không đồng đều" và các lỗi liên quan tới sản xuất là nguyên nhân dẫn tới thảm họa.

Công ty Hàn Quốc sẽ tổ chức họp báo để công bố chính thức nguyên nhân trong ít ngày tới, và những gì WSJ cho chúng ta biết ở trên cũng chính là kết luận mà Samsung đưa ra. Theo tờ báo này, thông tin được lấy từ những người "hiểu biết về vấn đề", ám chỉ tính chính xác của nó là rất cao.

Samsung đã thuê 3 hãng "phân tích chuỗi cung ứng và kiểm định chất lượng" độc lập để tiến hành cuộc điều tra của mình. Các hãng này kết luận rằng có 2 lỗi khác nhau làm ảnh hưởng tới Note 7 dẫn tới cháy nổ. Lỗi đầu tiên liên quan tới các máy Note 7 dùng pin do công ty con của Samsung, là Samsung SDI, sản xuất.

Các viên pin này không được lắp ráp thích hợp dẫn tới quá nóng, và trong một vài trường hợp, gây nổ. Khi những phản ánh máy bị cháy nổ đầu tiên xuất hiện hồi tháng 8/2016, các lãnh đạo Samsung cho rằng lỗi chỉ xảy ra với một phần nhỏ thiết bị. Samsung phản ứng lại bằng cách tăng lượng sản xuất Note 7 dùng pin của đối tác Amperex Technology (công ty đến từ Hong Kong).

Theo điều tra chính thức, chính việc tăng tốc sản xuất này (nhằm đáp ứng đủ nhu cầu thị trường) đã dẫn tới lỗi thứ 2. Áp lực phải có đủ nguồn hàng cung cấp ra thị trường dẫn tới "lỗi sản xuất", dù cụ thể đó là lỗi gì thì không được Samsung nói tới.

Note 7 bị thu hồi toàn cầu vào ngày 2/9 năm ngoái, sau đó bị hàng loạt hãng bay trên thế giới cấm cửa. Vào ngày 11/10, sau khi có thêm hàng loạt phản hồi cháy nổ khác (với cả model gốc lẫn model được Samsung thay thế), Samsung công bố dừng bán lẫn dừng sản xuất phablet này.

Để tránh một thảm họa tương tự xảy ra trong tương lai, Samsung sẽ giới thiệu một quy trình đảm bảo chất lượng mới. Thế nhưng, thêm một lần nữa thì nội dung quy trình là điều chúng ta chưa được biết đến.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ