Hé lộ loạt công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show

  Quang Vũ,  

  Sự kiện do FPT Software tổ chức ngày 30/7/2022 là cơ hội trải nghiệm trực tiếp loạt công nghệ thông minh cho xe hơi theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, người tham dự đăng ký phỏng vấn tại sự kiện có cơ hội sở hữu phần thưởng lên đến hơn 20 triệu đồng.

  Hé lộ loạt công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show - Ảnh 1.

  FPT Software Automotive Tech Show sẽ được tổ chức ngày 30/7 tại FPT Tower ở Hà Nội

  Trực tiếp trải nghiệm công nghệ tối tân cho xe hơi hạng sang

  FPT Software Automotive Tech Show giới thiệu loạt công nghệ tối tân dành cho xe hơi hạng sang được tổ chức tại Việt Nam. Đến sự kiện, người yêu xe có cơ hội trực tiếp trải nghiệm các công nghệ tiêu biểu như hệ thống giải trí trên xe IVI, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người lái và hành khách NextDrive, cùng các công nghệ mới trên nền tảng AUTOSAR được các hãng xe hàng đầu thế giới ứng dụng.

  Với mục tiêu bao trùm trải nghiệm người dùng nhằm mang đến sự thoải mái cao nhất, hệ thống giải trí trên xe IVI kết nối với wifi và bluetooth, truyền phát qua hệ thống Android Auto, CarPlay, tích hợp cùng cảm biến gắn quanh ô tô để thu nhận trong thời gian thực nhằm cảnh báo và hỗ trợ lái xe an toàn. IVI đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua xe hơi, tạo ra điểm khác biệt đáng kể giữa các hãng xe và dòng xe ô tô.

  Hệ thống IVI trên Android dành cho xe hơi (Android Automotive) là một trong những hướng đi mũi nhọn thúc đẩy mở rộng các giải pháp, ứng dụng cho mảng công nghệ trên ô tô. Nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu đang tích hợp hệ thống IVI do FPT Software phát triển vào các dòng xe hạng sang thịnh hành trên thị trường, xây dựng trên Android, Android Automotive và Linux, kết nối toàn diện với các tính năng điều hòa, điều chỉnh ghế nóng, khóa cửa xe và cửa sổ.

  Bên cạnh đó, bộ sản phẩm NextDrive ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là "trợ lái" đắc lực đồng hành và cảnh báo các nguy hiểm, đảm bảo an toàn trong khi lái xe. Dựa trên công nghệ dữ liệu, NextDrive phân tích tình trạng của người lái thông qua độ tập trung, độ tỉnh táo, thói quen, dáng điệu và cảm xúc để cảnh báo ngay khi có bất thường.

  NextDrive hoạt động bất kể ngày đêm, không gặp cản trở bởi các yếu tố bên ngoài như phụ kiện, mũ hoặc khăn quấn che mặt người lái. Tùy theo mức độ tập trung và tốc độ lái xe, AI nhanh chóng điều chỉnh đánh giá để loại bỏ các cảnh báo không cần thiết. Hệ thống linh động tích hợp với nhiều loại phương tiện từ xe hơi, xe tải đến xe xây dựng.

  Hé lộ loạt công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show - Ảnh 2.

  Người tham dự trải nghiệm loạt công nghệ cho xe hơi ngay tại sự kiện

  Các công nghệ do FPT Software phát triển dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức AUTOSAR (tạm dịch: Hệ thống hạ tầng công nghệ xe hơi mở). Đây là hiệp hội gồm 280 hãng xe hơi và nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới, nhằm tạo ra tiêu chuẩn về nền tảng công nghệ cho xe hơi, thống nhất về cấu trúc hạ tầng chung cho cả thị trường.

  Với tư cách là đối tác phát triển của AUTOSAR, các giải pháp và công nghệ do FPT Software xây dựng trải dài từ hệ thống điều hành, kết nối bộ vi xử lý với ứng dụng trên đa dạng xe hơi. Người tham gia sự kiện sẽ được chứng kiến các công nghệ và trình diễn mô tả hệ thống này, dưới sự hướng dẫn và trao đổi trực tiếp của nhiều chuyên gia đầu ngành về công nghệ ô tô.

  Giao lưu với các chuyên gia công nghệ đầu ngành

  Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, FPT Software Automotive Tech Show quy tụ những chuyên gia đầu ngành, đảm nhiệm các vị trí quan trọng của các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ô tô.

  Ông Frank Steinert - Giám đốc chi nhánh Việt Nam của NXP, công ty của Hà Lan nằm trong top 3 nhà cung cấp bán dẫn lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Ông là nhân tố quan trọng trong việc tiêu chuẩn hóa phần mềm cho AUTOSAR, và là Giám đốc chiến lược của NXP với FPT Software tại Việt Nam.

  Ông Siegmar Haasis - Sáng lập và Giám đốc Điều hành của Công ty Tư vấn Haasis DEC, cựu Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Mercedes-Benz với hơn 30 năm kinh nghiệm.

  Các chuyên gia sẽ chia sẻ góc nhìn chuyên môn về xu hướng ứng dụng công nghệ xe hơi nổi trội như xe ô tô điện, hệ thống phần mềm theo chuẩn quốc tế cũng như đánh giá cơ hội phát triển trên thị trường toàn cầu.

  Với chủ đề Accelerate The Automotive Revolution - Tăng tốc cuộc cách mạng công nghệ xe hơi, sự kiện dự kiến thu hút 3.500 người đăng ký tham dự. Đây là nơi kết nối nhà tuyển dụng với các kỹ sư công nghệ tài năng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ cho đa dạng ô tô.

  Trực tiếp khám phá và trải nghiệm những công nghệ xe hơi tiên tiến trên thế giới và gặp gỡ nhà tuyển dụng hàng đầu về công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show: Accelerate the Automotive Revolution.

  Đăng ký tại:https://forms.gle/w68ugMYP8XXDSgCA7

  Địa điểm: Toà FPT Tower, 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

  https://genk.vn/he-lo-loat-cong-nghe-xe-hoi-tai-fpt-software-automotive-tech-show-20220712182309461.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ