Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Mới ra mắt được một vài ngày, nhưng OPPO Reno 10x Zoom đã lộ diện những hình ảnh chụp thử với bộ đôi Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+. Hãy cùng xem chất lượng camera của sản phẩm này tốt tới đâu!

Khoảng 3 ngày trước, OPPO đã công bố dòng sản phẩm cao cấp mới nhất của mình mang tên Reno, với điểm nhấn là thiết kế camera selfie hình vây cá chưa từng thấy trên thị trường. Trong đó, phiên bản Reno 10x Zoom được hãng trang bị cho một hệ thống camera sau cũng 'khủng' không kém.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 1.

Máy có một camera chính cảm biến Sony IMX586 độ phân giải 48MP, cảm biến đo chiều sâu 8MP và như cái tên gợi ý, một camera có khả năng zoom 10x 13MP có chống rung OIS. Và có lẽ ta không cần chờ đợi lâu để thấy được chất lượng thực tế của hệ thống chụp hình này, khi mới đây trang CAM View đã đăng tải những video so sánh hình chụp từ Reno 10x với bộ đôi Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+ - cũng là 2 dòng máy rất được chăm chút về khả năng chụp hình.

So sánh camera Oppo Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro

Trước tiên ta sẽ so sánh với chiếc Huawei P30 Pro. Trong hình ảnh đầu tiên, ta thấy được mỗi máy có một cách cân bằng trắng khác nhau, và có vẻ như OPPO Reno cho màu sắc trung thực hơn, với bầu trời ra đúng màu xanh trắng, còn P30 Pro thì lại ngả vàng.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 3.

Nhưng đôi khi, cách cân bằng trắng ngả vàng của P30 Pro lại trở thành ưu điểm. Như trong bức ảnh dưới, bãi cỏ trở nên đậm đà hơn trong bức ảnh của chiếc máy từ Huawei, trong khi Reno 10x thì lại cho màu sắc hơi 'nhựa' và thiếu sức sống.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 4.

Màu mà OPPO Reno tái tạo kém nhất có lẽ là màu xanh da trời. Trong bức ảnh ngược nắng phía dưới, màu xanh trời (Blue) của Reno 10x lại biến thành màu xanh Cyan, nhìn khá mất tự nhiên. Ảnh của Reno 10x cũng có phần sáng hơn so với P30 Pro , chính vì thế mà hiện được nhiều chi tiết trên thân cây hơn, nhưng ngược lại cũng làm những phần mây (cạnh phải) bị cháy.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 5.

Ảnh của P30 Pro nhìn vẫn hơi mất tự nhiên do tạo hiệu ứng HDR mạnh, nhưng do tái tạo được màu xanh da trời gần đúng với ngoài đời nên cũng sẽ dễ dàng cho vấn đề hậu kỳ hơn so với Reno 10x.

So sánh camera Oppo Reno 10X Zoom và Samsung Galaxy S10+

Khi so sánh với Samsung Galaxy S10+, thì kiểu phối màu ngả xanh của Reno 10x càng thể hiện rõ hơn. Ảnh phía dưới, Galaxy S10+ cho bậc thang biến thành màu vàng, còn Reno 10x thì gần với màu trắng hơn, Trong trường hợp này, ta không biết được bậc thang ngoài đời màu gì, nên cũng khó nói được bên nào là 'đúng'.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 7.

Nhưng một điều chắc chắn: Galaxy S10+ cho màu sắc đậm đà hơn rất nhiều. Reno 10x có màu sắc khá 'phẳng' nên nhìn thiếu sức sống. Màu sắc nhạt ta có thể chỉnh thêm bằng phần mềm hậu kỳ, song phải sử dụng thực tế mới biết được chất lượng ảnh của Reno 10x có đủ tốt để chỉnh sửa hay không, hay sẽ 'nát' trước khi đạt được màu giống Galaxy S10+.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 8.

Màu xanh da trời của Reno 10x đã kém khi so với P30 Pro, thì còn tệ hơn khi đặt bên cạnh Galaxy S10+. Sản phẩm từ Samsung cho màu trời đậm đà, nhưng vẫn đúng, còn ngược lại Reno 10x chuyển hẳn sang màu Cyan rất rõ ràng.

Vì màu xanh Cyan sáng hơn, nên một phần cột cũng bị hòa vào bầu trời, mất hẳn 1 phần chi tiết ảnh. Cánh đồng phía dưới cũng được Galaxy S10+ làm tươi tắn hơn, vì màu xanh và cam cũng đậm hơn hẳn so với Reno 10x.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 9.

Các sản phẩm của Samsung có truyền thống đo sáng sai, làm ảnh quá sáng nên bị cháy những phần có ánh sáng, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với Reno 10x. Như ảnh phía dưới, các tấm ngói của tòa nhà trên ảnh Galaxy S10+ giữ được toàn bộ chi tiết do vừa đủ sáng, còn Reno 10x thì có dấu hiệu bị cháy.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+ - Ảnh 10.

Các bài so sánh trên được đăng tải lên Youtube, nên chất lượng đã bị giảm đi rất nhiều, kèm theo đó phiên bản Reno 10x cũng có thể là bản thử nghiệm chứ không phải bản chính thức được bán ra trên thị trường nên chất lượng camera cuối cùng cũng sẽ phải đợi các bài trải nghiệm khác.

Nhưng nếu phiên bản đến tay người dùng mà vẫn cho chất lượng ảnh như vậy, thì khó lòng sánh ngang được với Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+, với màu sắc nhạt nhòa và có khi bị sai, kèm theo đó là dải biến động sáng (DR) kém. Tất cả những điều này đều có thể sửa được bằng phần mềm, nên mong rằng hãng làm điều đó trước khi bán ra chính thức.

NỔI BẬT TRANG CHỦ