Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tất nhiên dù có đưa được Google Chrome lên các thiết bị Windows Phone chạy Windows 10 ARM thì cũng chẳng còn nghĩa lý gì khi Windows Phone OS sắp bị khai tử.

Gác lại những sai lầm trong quá khứ, Microsoft đã quyết định từ bỏ EdgeHTML và chuyển sang nhân Chromium nhằm vực dậy trình duyệt con cưng từng được Microsoft rất kỳ vọng lúc mới ra mắt là Microsoft Edge.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Microsoft và Google cũng đang có một kế hoạch khác với việc phát triển tình duyệt Google Chrome dành riêng cho các thiết bị Windows 10 ARM.

Mới đây một nhà phát triển phần mềm có tên Jeremy Sinclair đã thử cài Google Chrome lên một thiết bị Windows Phone chạy Windows 10 ARM và kết quả khá bất ngờ

Chia sẻ trên trang cá Twitter, Sinclair khẳng định, Google Chrome hoàn toàn có thể chạy trên Windows 10 ARM, mặc dù vậy không phải tất cả tính năng đều hoạt động một cách ổn định. Thử nghiệm của Sinclair cho thấy trình duyệt Google Chrome dùng nhân Chromium chạy khá tốt trên thiết bị Windows ARM 64-bit.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai - Ảnh 2.

Trình duyệt Chrome chạy trên Windows 10 ARM

Kết quả này gợi mở khả năng Google Chrome có thể chạy trên nhiều thiết bị Windows 10 dùng nhân ARM khác, bao gồm cả điện thoại Windows Phone.

Và điều này không phải là viển vông khi mới đây một nhà phát triển phần mềm khác có tên Gustave Monce đã đưa thành công Google Chrome lên một thiết bị Windows Phone.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai - Ảnh 3.

Trình duyệt Chrome chạy trên một chiếc Windows Phone dùng Windows 10 ARM

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai - Ảnh 4.

Cách đây không lâu, cộng đồng nhà phát triển đã cài đặt thành công Windows 10 ARM trên một vài mẫu điện thoại Windows Phone như Lumia 950 XL. Do đó dự án mới này được kỳ vọng sẽ giúp Google Chrome chạy trên Windows Phone dù rằng Microsoft đã không còn hỗ trợ nữa.

Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật mới nhất cho Windows 10 Mobile vào tháng 12 năm nay và sẽ không còn cải tiến hoặc cập nhật bảo mật nào nữa. Bên cạnh đó, Microsoft cũng khuyên người dùng nên sớm chuyển sang các nền tảng khác như Android và iOS.

Tham khảo Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ