Headphone Bluetooth sẽ kết nối với thiết bị Android nhanh không kém AirPods với thiết bị Apple

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ các thiết bị Android được hưởng lợi, mà cả các laptop Chromebook ra mắt từ năm 2019 trở về sau nữa.

Headphone Bluetooth nay đã tốt hơn rất nhiều so với vài năm trước đây, nhưng việc kết nối chúng với nhiều thiết bị vẫn khiến không ít người vò đầu bứt tóc. Có khá ít các headphone cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị, và ngay cả khi chúng có thể làm điều đó, bạn vẫn phải trải qua một quy trình kết nối khá khó chịu với mỗi thiết bị mới.

Apple là công ty duy nhất hiện nay đơn giản hoá được quy trình này bằng cách gắn headphone Bluetooth được trang bị chip W1 của hãng với Apple ID của người dùng, qua đó cho phép chúng có thể tự động hoạt động với mọi thiết bị Apple của bạn, và chỉ các thiết bị Apple của bạn mà thôi.

Google có lẽ đã nắm bắt được vấn đề và đang phát triển một chức năng tương tự dành cho các thiết bị Android và Chromebook.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, các phụ kiện được tích hợp giao thức Fast Pair mới của công ty sẽ được gắn với tài khoản của bạn và hoạt động được với bất kỳ thiết bị nào chạy Android 6.0 hoặc cao hơn đã đăng nhập vào tài khoản đó. Các Chromebook ra mắt từ năm sau (2019) trở đi cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.

Headphone Bluetooth sẽ kết nối với thiết bị Android nhanh không kém AirPods với thiết bị Apple - Ảnh 1.

Libratone - một trong những hãng headphone đầu tiên tích hợp giao thức Fast Pair

Các thiết bị Fast Pair đến nay vẫn còn khá hiếm, nhưng Google cho biết đang tích cực mang giao thức này lên nhiều headphone hơn, bao gồm một số đối tác chính như Jaybird, Anker và Bose.

Tất nhiên, khả năng kết nối Bluetooth mới của Google sẽ không giải quyết được mọi vấn đề với chiếc headphone Bluetooth của bạn, bởi bạn sẽ không thể đồng bộ chúng với PC hoặc Mac. Có lẽ nhiều người sẽ muốn đồng bộ headphone giữa laptop với điện thoại hơn là giữa nhiều thiết bị Android với nhau.

Dù sao thì Fast Pair vẫn là một bước tiến đáng ghi nhận của Google. Ai mà biết được, có lẽ một ngày nào đó headphone Bluetooth sẽ thực sự tiện lợi như cách mà các công ty luôn muốn bạn tin như vậy.

Tham khảo: TheNextWeb