Hết đấu đá nhau trên thị trường smartphone, Samsung lại thách thức Apple với dự án kính mixed reality không dây mới

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng Apple đang "rục rịch" triển khai dự án kính AR cho riêng mình và sẽ trình làng vào năm 2020.

Cách đây khoảng 2 tuần, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt hé lộ dự án kính mixed reality của Apple, hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Theo đó, bộ kính này sẽ được trang bị con chip do chính Apple thiết kế và có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

Và mới đây, The Korea Times cũng tiết lộ: Samsung - một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên nhiều mặt trận công nghệ, cũng sẽ phát triển một bộ kính tương tự cho riêng mình. Trang tin này cho biết: “Samsung đang nghiên cứu sản phẩm kính không dây tích hợp cả AR và VR với bộ xử lý riêng của hãng cùng màn hình OLED cao cấp”.

Hết đấu đá nhau trên thị trường smartphone, Samsung lại thách thức Apple với dự án kính mixed reality không dây mới - Ảnh 1.

Samsung từng cho ra mắt bộ kính VR Odyssey nhưng phải sử dụng dây nối với máy tính mới có thể hoạt động.

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa hai bộ kính của Samsung và Apple chính là nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ hợp tác với Microsoft trong dự án này. The Korea Times nhận định Samsung sẽ dựa vào nền tảng Windows Mixed Reality để thiết kế và xây dựng công nghệ mới cho bộ kính của hãng.

Trước đây, Samsung cũng đã cho ra mắt sản phẩm kính Odyssey cũng sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải dùng dây kết nối với laptop hoặc một cỗ máy PC gaming cấu hình cao mới có thể sử dụng. Năm 2017, đại diện công ty từng tiết lộ về dự án kính AR hoạt động độc lập giống như công nghệ holodeck trong series Star Trek.

Hết đấu đá nhau trên thị trường smartphone, Samsung lại thách thức Apple với dự án kính mixed reality không dây mới - Ảnh 2.

Samsung muốn hiện thực hóa công nghệ holodeck trong Star Trek với bộ kính mixed reality của hãng.

Mặt khác, một thiết bị kính không dây cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển mới của Microsoft. Bộ kính HoloLens của hãng cũng hỗ trợ tốt cả AR và VR mà không cần đến dây kết nối.

Nhiều khả năng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm của mình trong sự kiện công nghệ IFA diễn ra tại Berlin vào tháng 8 tới. Trong khi đó, các nguồn tin cho rằng phải đến năm 2020, Apple mới hoàn thiện và trình làng bộ kính mixed reality. Hiện tại, cả Samsung và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

Theo CNET

NỔI BẬT TRANG CHỦ