Hết ý tưởng, Instagram 'sao chép' luôn Twitter cho mạng xã hội dạng văn bản mới sắp ra mắt?

  Anh Việt, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Xét về giao diện, ứng dụng mới này giống như một phiên bản kết hợp Instagram và Twitter với nhau.

  Trong một cuộc họp bí mật với những người sáng tạo được chọn, công ty mẹ của Instagram, Meta, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt ứng dụng hội thoại dựa trên văn bản. Theo trang The Verge, kế hoạch của Instagram để cạnh tranh với Twitter đã được phát hiện bởi Lia Haberman, một giáo viên tiếp thị truyền thông xã hội tại Đại học California, Los Angeles Extension.

  Do đang trong giai đoạn phát triển, ứng dụng này chưa có tên gọi chính thức. Trong bản thuyết trình, nó được mô tả là "ứng dụng dựa trên văn bản mới của Instagram dành cho các cuộc hội thoại" – với tên mã là P92 hoặc Barcelona.

  Xét về giao diện, ứng dụng mới này giống như một phiên bản kết hợp Instagram và Twitter với nhau, dựa trên hai ảnh chụp màn hình có trong slide tiếp thị bị rò rỉ. Theo đó, ứng dụng sắp tới sẽ duy trì nguồn cấp dữ liệu tập trung giống như Twitter, cho phép người dùng xem nội dung như văn bản, hình ảnh và video được chia sẻ bởi những người theo dõi và tài khoản được đề xuất. Mỗi bài đăng dựa trên văn bản sẽ được giới hạn ở số lượng từ là 500 ký tự, kèm theo đó là các liên kết, ảnh và video đính kèm.

  Hết ý tưởng, Instagram đành 'sao chép' Twitter cho mạng xã hội mới sắp ra mắt? - Ảnh 1.

  Giao diện bị rò rỉ của ứng dụng dựa trên văn bản mới của Instagram dành cho các cuộc hội thoại. Ảnh: CoinTelegraph

  Theo Haberman, mặc dù ứng dụng dựa trên văn bản được xây dựng dựa trên Instagram, nhưng nó được phân cấp và sẽ hoạt động như một ứng dụng riêng biệt. Ứng dụng này cũng sẽ tương thích với các ứng dụng truyền thông xã hội phi tập trung khác như Mastodon, cho phép người dùng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

  "Sắp tới, ứng dụng của chúng tôi sẽ tương thích với một số ứng dụng khác như Mastodon," slide của Instagram cho biết.

  "Người dùng trên các ứng dụng khác này sẽ có thể tìm kiếm, theo dõi và tương tác với hồ sơ cũng như nội dung của bạn nếu bạn ở chế độ công khai hoặc nếu bạn ở chế độ riêng tư và chấp nhận họ là người theo dõi".

  Mặc dù ứng dụng cạnh tranh với Twitter sẽ hoạt động độc lập với Instagram, nhưng các tính năng kiểm soát của người sáng tạo và tính năng an toàn tài khoản, chẳng hạn như tài khoản và từ khóa bị chặn, sẽ được chuyển sang ứng dụng mới.

  Meta lần đầu tiên xác nhận kế hoạch phát triển một mạng xã hội phi tập trung độc lập vào tháng 3 khi cho biết: "Chúng tôi đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung độc lập để chia sẻ các cập nhật dạng văn bản. Chúng tôi tin rằng có cơ hội cho một không gian riêng biệt, nơi người sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể chia sẻ thông tin cập nhật kịp thời về sở thích của họ."

  Tham khảo The Verge / CoinTelegraph

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày