Hiếu PC bất ngờ "cà khịa" cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu!

  Nai, Tri thức trẻ 

  Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam - Hiếu PC đã có những chia sẻ đầu tiên sau sự cố toàn bộ hệ sinh thái Facebook sập trong nhiều giờ.

  Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm.

  Hiếu PC bất ngờ cà khịa cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu! - Ảnh 1.

  Đêm ngày 4/10, Facebook cùng hệ sinh thái bao gồm Messenger, Instagram, WhatsApp đồng thời gặp lỗi trên toàn cầu. Việc sập toàn bộ các nền tảng này đã làm gián đoạn việc liên lạc, giải trí của hàng tỷ người trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều người dùng cũng tỏ ra vô cùng bức xúc và muốn biết rõ nguyên do tại sao Facebook sập.

  Ngay sau khi Facebook được cải thiện sau gần 9h đồng hồ tê liệt, người dùng đã có thể thực hiện nhiều thao tác trở lại trên nền tảng này.

  Hiếu PC bất ngờ cà khịa cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu! - Ảnh 2.

  Facebook và hệ sinh thái bao gồm nhiều ứng dụng khác gặp lỗi toàn thế giới

  Rất nhanh chóng, Hiếu PC đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội chia sẻ về sự cố sập Facebook đêm qua. Theo đó, anh không chia sẻ hay nói quá sâu về những lý do khiến Facebook sập trên diện rộng, điều duy nhất Hiếu PC làm chính là "cà khịa" Facebook và CEO Mark Zuckerberg.

  Hiếu PC bất ngờ cà khịa cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu! - Ảnh 3.

  Chia sẻ đầu tiên của Hiếu PC chỉ quan tâm đến cổ phiếu Facebook giảm sâu

  Việc Facebook lỗi toàn thế giới trong nhiều giờ đồng hồ cũng đã làm cho tài sản của Mark bốc hơi hơn 7 tỉ USD, tổng tài sản của anh bị rớt xuống vị trí thứ 5 người giàu nhất thế giới. Đồng thời cổ phiếu của Facebook giảm sâu hơn 5% chỉ trong ít giờ diễn ra sự cố.

  Phía dưới bình luận bài viết của mình, Hiếu PC không quên cà khịa CEO Facebook bằng một meme có phần hài hước và đồng thời bày tỏ cảm xúc với những bình luận của bạn bè bên dưới có chung quan điểm "cà khịa" Facebook.

  Hiếu PC bất ngờ cà khịa cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu! - Ảnh 4.

  Hiếu PC chăm chỉ cà khịa Facebook

  Mark Zuckerberg cũng đã có động thái đầu tiên, lên tiếng vì sự cố này của Facebook và nhận được sự tương tác khổng lồ. Tuy nhiên, vị CEO này không tiết lộ lý do khiến Facebook lỗi hàng giờ đồng hồ - mối quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay.

  Hiếu PC bất ngờ cà khịa cực gắt cả Facebook lẫn Mark Zuckerberg sau sự cố bị sập trên toàn cầu! - Ảnh 5.

  Chia sẻ đầu tiên của CEO Facebook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ