Hitachi tổ chức “Diễn Đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội” tại Việt Nam

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua, công ty Hitachi đã tổ chức “Diễn Đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội” nhằm giới thiệu các giải pháp để thức tiến sự phát triển tương lai của Việt nam.

Trong hôm nay, Hitachi tại Việt Nam đã tổ chức "Diễn Đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội" tại khách sạn Sheraton Sài Gòn Hotel & Towers. Diễn đàn vinh dự được đón tiếp ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự với tư cách khách mời danh dự.


Các giải pháp công nghệ được giới thiệu tại diễn đàn​.

Các giải pháp công nghệ được giới thiệu tại diễn đàn​.


Ông Ichiro Iino - Giám đốc điều hành phụ trách khu vực Châu Á TBD, Tập đoàn Hitachi.

Ông Ichiro Iino - Giám đốc điều hành phụ trách khu vực Châu Á TBD, Tập đoàn Hitachi.


Ông Akihito Ando, Tổng Giám Đốc Hitachi Châu Á (Việt Nam).

Ông Akihito Ando, Tổng Giám Đốc Hitachi Châu Á (Việt Nam).

Diễn giả tại diễn đàn lần này là những đại diện cấp cao của Hitachi như ông Ichiro Iino, Tổng Giám Đốc Điều Hành khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tập Đoàn Hitachi; ông Akihito Ando, Tổng Giám Đốc Hitachi Châu Á (Việt Nam); ông Masaya Sakakibara, Quản Lý Cấp Cao của Bộ phận phụ trách đối tác, công ty Xây dựng Hitachi; ông Kazuo Karasawa, trưởng Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị công ty Hệ thống đường sắt Hitachi; ông Sơn Trần, Trưởng phòng - Bộ phận giải pháp công nghệ thông tin công ty Hitachi Châu Á (Việt Nam); và ông Yasunori Nakayama, Giám Đốc Bộ phận Kinh doanh quốc tế, Đơn vị cung cấp các giải pháp về Nước Hitachi. Các diễn giả sẽ chia sẻ những đánh giá và nhận định của họ về cơ hội tăng trưởng và những thách thức tiềm ẩn tại Việt Nam; đồng thời giới thiệu những giải pháp liên quan của Hitachi như giải pháp Thành phố Thông Minh Kashiwa-no-ha, Hệ Thống Đường Sắt, Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông (ICT), và các giải pháp về Nước.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Hitachi đã giới thiệu hàng loạt các giải pháp tiên tiến của công ty, bao gồm về cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin và viễn thông, giao thông, thành phố thông minh, hệ thống năng lượng và y tế.


Toàn cảnh Diễn Đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội 2016.

Toàn cảnh Diễn Đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội 2016.

Ông Ichiro Iino, Tổng Giám Đốc Điều Hành khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tập Đoàn Hitachi cho biết “Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức “Diễn đàn Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội” lần đầu tiên tại Việt Nam. Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng sẽ tạo ra nhu cầu cao về cơ sở hạ tầng xã hội. Đây chính là cơ hội để Hitachi có thể mang đến Việt Nam những chuyên môn thế mạnh và sáng kiến giúp giải quyết các vấn đề xã hội. Những giải pháp chúng tôi giới thiệu tại đây hôm nay là các phát kiến xã hội tốt nhất, chắc chắn sẽ đóng vai trò tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực”.

Ông Akihito Ando, Tổng giám đốc Hitachi Châu Á (Việt Nam) cho biết thêm: ”Hitachi tin tưởng vào khả năng tạo dựng một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn thông qua các giải pháp cải tiến vì xã hội của chúng tôi. Đơn cử như trong lĩnh vực giao thông vận tải, chúng tôi đã tham gia vào dự án Đường sắt đô thị tuyến số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh và hướng tới mục tiêu mở rộng các giải pháp tiên tiến này vào các tuyến đường sắt khác tại Việt Nam, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Hitachi vẫn giữ vững cam kết cung cấp và hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực chuyên môn thế mạnh như Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông (ICT) và phát triển đô thị. Hiện nay Hitachi đang phối hợp với Bưu điện Việt Nam xây dựng nghiên cứu khả thi về ứng dụng hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt giúp nâng cao tốc độ giao dịch cho khách hàng. Hitachi cũng đã nhận được đơn đặt hàng thiết bị cho Hệ thống Đường sắt Đô thị tuyến số 1 của Tp. Hồ Chí Minh, kèm theo đó là các đơn đặt hàng thang máy và thang cuốn cho những nhà gà trên cao của dự án này. Tuyến Đường sắt Đô thị số 1 của Tp. Hồ Chí Minh hoàn thành sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông đang tăng nhanh, một vấn đề tối quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của thành phố.

NỔI BẬT TRANG CHỦ