Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader

  Long.J,  

  Hậu duệ trực tiếp của mãnh tướng huyền thoại Date Masamune cũng rất tài năng, cầm kỳ thi họa đủ cả, thậm chí biết cả bắn tên.

  Mới đây, vương miện Hoa hậu Thế giới Nhật Bản năm 2018 đã được trao cho Kanako Date, cháu gái 21 đời của Date Masamune, danh tướng thế kỷ 16 tại Xứ sở hoa Anh đào.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 1.
  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 2.

  Kanako Date

  Lý lịch của cô gái trẻ tuổi nhưng tài năng này từng khiến Internet Nhật Bản xôn xao. 

  Date Masamune, chúa tể của tộc samurai Date trong thời Sengoku (Chiến Quốc) Nhật Bản. Ông có biệt danh "Độc Nhãn Long" sau khi mất một con mắt do bệnh đậu mùa. Masamune cai trị khu vực gần Sendai, quận Miyagi ngày nay cho đến khi qua đời vào năm 1636.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 3.

  Date Masamune

  Trong thế giới Samurai, Date Masamune không được biết tới nhiều như 3 nhân vật có công lớn trong việc tái thiết Nhật Bản như Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu. Tuy nhiên, ông vẫn đóng vai trò không thể thay thế trong lịch sử, đặc biệt tại vùng đông bắc Nhật Bản.

  Masamune còn nổi tiếng với mũ sắt gắn biểu tượng trăng lưỡi liềm, đã truyền cảm hứng cho vô số nhân vật trong anime Nhật. Theo trang Cheat Sheet, ít ai biết rằng tạo hình của nhân vật Darth Vader (Star Wars) lấy cảm hứng triệt để từ giáp trụ của Date Masamune.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 4.

  Quay lại với Kanako Date, nữ hoàng sắc đẹp năm 2018 của Nhật Bản. Theo gia phả của dòng tộc thì Kanako là cháu gái đời thứ 21 của Masamune.

  Dưới đây là video ghi lại cảnh Kanako đi giày cao gót bắn tên, đúng là cháu gái của mãnh tướng...

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 5.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 trổ tài sử dụng cung tên truyền thống

  Kanako được đánh giá là có vẻ đẹp vương giả, đầy khí chất. Dù còn rất trẻ nhưng một số bộ môn truyền thống Nhật Bản như bắn cung, chơi koto (nhạc cụ có dây của Nhật) đều là sở trường của Kanako.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 7.

  Tham vọng của nữ hoàng sắc đẹp này đã vượt qua biên giới Nhật Bản. Kanako còn gây bất ngờ với trình độ học vấn, biết nói nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Hàn Quốc.

  Hiện cô là sinh viên năm 4 tại Đại học Keio danh tiếng của Nhật. Kanako từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện của Hội chữ Thập Đỏ và World Vision.

  Còn nữa, Kanako có năng khiếu hát Opera như ca sĩ chuyên nghiệp:

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 thể hiện khả năng hát Opera

  Tại chung kết Hoa hậu Thế giới năm nay diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Kanako chiến thắng phần thi tài năng với bài hát “Vissi d'arte”, khiến ban giám khảo xúc động mạnh. Đây được coi là "kỳ công" vì không có thí sinh Nhật Bản nào giành danh hiệu này kể từ năm 1951.

  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 9.
  Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2018 là hậu duệ 21 đời của samurai huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tạo hình của Darth Vader - Ảnh 10.

  Theo S.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ