Hóa ra Ben Affleck từ bỏ vai diễn Batman là do sự thiếu chuyên nghiệp của Warner Bros. trong quá trình quay Justice League

DG,  

Người dơi sẽ trở lại màn ảnh lớn trong The Batman vào ngày 25/6/2021, nhưng là do Robert Pattinson đảm nhiệm chứ không phải Ben Affleck.

Vào ngày 25/6/2021, Warner Bros. sẽ chính thức ra mắt phần phim riêng dành cho Người dơi với tên gọi The Batman. Tuy nhiên, vai chính lần này sẽ thuộc về Robert Pattinson chứ không phải Ben Affleck, người đã đảm nhiệm Kị sĩ bóng đêm trong Batman v. Superman: Dawn of Justice và Justice League trước đó.

Mới đây, Ben Affleck cũng đã lên tiếng thừa nhận chính thất bại đáng xấu hổ của Justice League, cùng sự thiếu chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện đã khiến anh chán ngán với Người dơi cũng như vũ trụ DCEU. Ben cho biết việc thay đổi đạo diễn, kịch bản giữa chừng, và phải quay lại nhiều phân cảnh đã hoàn thành từ trước đó đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến cảm hứng và tâm huyết với vai diễn của anh.

Hóa ra Ben Affleck từ bỏ vai diễn Batman là do sự thiếu chuyên nghiệp của Warner Bros. trong quá trình quay Justice League - Ảnh 1.

Ben Affleck quyết định từ bỏ vai diễn Batman sau những sự cố xảy ra với Justice League.

Cụ thể, dự án Justice League bắt đầu với đạo diễn Zack Snyder và hứa hẹn sẽ là một sự kiện crossover lớn nhất trong vũ trụ DCEU thời điểm đó giờ. Thế nhưng trong quá trình quay, Warner Bros. đã đột ngột quyết định “thay tướng”, đưa Joss Whedon lên ghế chỉ đạo, viết thêm khoảng 80 trang kịch bản mới nữa. Thế nhưng đáng chú ý là thời lượng phim rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 120 phút, trong khi phiên bản của Zack Snyder kéo dài đến 214 phút - nghĩa là 3,5 tiếng, dài hơn cả bom tấn Avengers: Endgame.

Chính điều này đã khiến cho mạch phim trở nên rời rạc, có phần chắp vá, nham nhở, biến Justice League thành một quả bom xịt lớn nhất năm 2017. Trào lưu #ReleaseTheSnyderCut cũng từ đó mà ra và đến nay vẫn còn tồn tại trên nhiều trang mạng xã hội (chủ yếu là Twitter). Fan hâm mộ tin rằng Warner Bros. vẫn đang nắm giữ bản phim do Zack Snyder thực hiện và yêu cầu họ phải phát hành nó để bù lại nỗi thất vọng mang tên Joss Whedon, kể cả chưa thể xử lý hết kĩ xảo.

Hóa ra Ben Affleck từ bỏ vai diễn Batman là do sự thiếu chuyên nghiệp của Warner Bros. trong quá trình quay Justice League - Ảnh 2.

Thời lượng của Justice League khi Zack Snyder làm đạo diễn kéo dài đến 3,5 tiếng, nhưng Warner Bros. chỉ muốn bộ phim này gói gọn trong 2 tiếng mà thôi.

Một nguyên nhân khác khiến Ben Affleck mất niềm tin vào vai diễn Batman chính là bởi sự công kích của giới chuyên gia đối với bộ phim Batman v. Superman: Dawn of Justice. Mặc dù được khán giả đón nhận rất nhiệt tình, thế nhưng phần phim này lại phải hứng chịu những bài đánh giá không mấy tích cực. Đây cũng là lý do bộ meme “sad Affleck” (Affleck buồn thiu) ra đời, khi mà nam diễn viên không thể nào tươi cười trong những sự kiện quảng bá cho bộ phim mới của mình cùng Henry Cavill và Gal Gadot.

Trang New York Times cho biết: “Vốn dĩ Ben Affleck sẽ là đạo diễn kiêm diễn viên chính trong The Batman 2021. Thế nhưng, anh quyết định từ bỏ tất cả, nhường lại ghế chỉ đạo cho Matt Reeves, còn vai Người dơi kinh điển thì thuộc về Robert Pattinson. Lý do là bởi những rắc rối trong quá trình thực hiện Justice League đã khiến anh thực sự mệt mỏi và mất hứng. Ben cũng chưa bao giờ thực sự yêu thích khoảng thời gian vào vai Batman cả. Thái độ buồn rầu của anh khi quảng bá Batman v. Superman: Dawn of Justice đã thể hiện rõ điều này, đồng thời cũng là cội nguồn của chiếc meme Sad Affleck nổi tiếng một thời”.

Hóa ra Ben Affleck từ bỏ vai diễn Batman là do sự thiếu chuyên nghiệp của Warner Bros. trong quá trình quay Justice League - Ảnh 3.

Chiếc meme Sad Affleck cũng từ vẻ mặt buồn rầu này mà ra.

Mặc dù khá hài lòng với kịch bản của The Batman, nhưng Ben Affleck vẫn kiên quyết dứt áo ra đi để thực hiện những dự án khác. Khán giả có thể tiếc nuối, nhưng bạn bè và người thân của anh lại cực kì ủng hộ quyết định này. Có người thậm chí đã nói với anh rằng: "Nếu cậu vẫn tiếp tục phải trải những cảm giác khủng khiếp với Batman, có lẽ cậu sẽ uống rượu đến chết mất anh bạn à".

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là anh ghét bỏ gì vai diễn Batman cả. Thậm chí, đạo diễn Zack Snyder đã từng không ngần ngại khẳng định Ben là Người dơi hoàn hảo nhất trên màn ảnh lớn, bởi thời gian đầu tư vào ngoại hình (đặc biệt là tập gym) cũng như sự tận tâm trong công việc của anh là cực kì đáng ghi nhận. Chỉ là những rắc rối phía sau ống kính ở cả 2 phần phim mà anh gia trong DCEU khiến anh không còn duy trì được ngọn lửa nhiệt huyết nữa.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ