Hóa ra chuyện Iceland "mua" nam giới nước ngoài xôn xao internet những ngày qua chỉ là tin giả

  Chíp,  

  Đất nước Iceland không hề mất cân bằng về giới tính và chưa bao giờ có ý định triển khai chương trình "mua" nam giới nước ngoài như nhiều trang tin khẳng định gần đây.

  Vài ngày qua, thông tin về việc đất nước tươi đẹp Iceland "mua" nam giới nước ngoài với giá 5.000 EUR đã gây xôn xao trên internet. Thậm chí Bộ Ngoại giao nước ngày đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ những anh chàng nước ngoài sau khi họ thấy thông tin hấp dẫn được lan truyền trên mạng xã hội.

  Tuy nhiên, thông tin này đã bị chính phủ Iceland phủ nhận. Thậm chí, quá mệt mỏi trước những thắc mắc của những anh chàng quan tâm tới việc "ở rể" Iceland, Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập, đại diện cho cả Iceland tại Ai Cập để xử lý yêu cầu cấp visa vào Iceland, còn phải ra thông báo bác bỏ thông tin thất thiệt kể trên.

  "Vui lòng lưu ý rằng thông tin lan truyền trên internet trong thời gian qua về việc Iceland cung cấp tiền cho những ai nhập cư và kết hôn với phụ nữ Iceland là không chính xác", thông báo của Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập ghi rõ.

  Hóa ra chuyện Iceland mua nam giới nước ngoài xôn xao internet những ngày qua chỉ là tin giả - Ảnh 1.

  Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập ra thông báo bác bỏ tin đồn thất thiệt

  Và theo thống kê mới nhất về dân số, tỷ lệ đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi kết hôn khá cân bằng.

  Không chỉ tìm tới Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Iceland để hỏi về chương trình "mua" nam giới, cánh mày râu ở khắp thế giới còn khủng bố tài khoản mạng xã hội của các cô gái Iceland.

  "Một số người bạn của tôi nhận được tới trên 50 hoặc tren 100 lời mời kết bạn mới trên Facebook sau thông tin hấp dẫn kia", một cô gái Iceland có tên Sanxyra chia sẻ. "Một số anh bắt đầu bằng cách buông lời tán tỉnh trong khi những anh còn lại đề cập thẳng tới chuyện kết hôn để nhận "ưu đãi" từ chính phủ Iceland".

  "Hầu hết bạn gái của tôi đều chỉ cười và bỏ qua những tin nhắn ấy", Sanxyra nói thêm.

  Rõ ràng, như bạn thấy, không hề có chuyện Iceland mất cân bằng giới tính và cũng không hề có chuyện quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp này phải "mua" nam giới nước ngoài.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày