Hoá ra không cần đến máy chơi game, chúng ta có thể thưởng thức GTA, Doom, Counter Strike ngay trên máy tính cầm tay

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Các tiết học giờ đây trở nên thật thú vị.

Hãy quên đi việc dùng tiền tiết kiệm để mua những chiếc console chơi game, hoá ra bạn có thể thưởng thức game ngay trên chiếc máy tính, thậm chí là các tựa game nổi tiếng như Grand Theft Auto (GTA), Doom và Skyrim.

Chỉ với chiếc máy tính đồ thị khoa học TI-Nspire CX, thành viên diễn đàn Reddit với nickname RogueConditional đã thiết lập để nó có thể chạy được cả GTA Advance, phiên bản ra mắt năm 2004 trên hệ máy Game Boy Advance của Nintendo, bằng chính phần cứng có sẵn, không phải kết nối thêm gì cả.

Bạn đừng quá ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu chiếc máy thuộc dòng TI-Nspire có thể chạy được game. Thật ra, rất nhiều modder đã “độ" chiếc máy tính này để có thể chạy được các game nổi tiếng với hình ảnh theo phong cách trắng đen pixel lạ mắt như máy GameBoy ngày xưa.

Hiện tại danh sách những game được port thành công bao gồm Doo, Skyrim, Minecraft và thậm chí là cả game bắn súng góc nhìn thứ nhất Counter-Strike. Bạn có thể xem gameplay qua các video bên dưới:

Skyrim

Doom

Minecraft

Counter-Strike

Theo RougueConditional cho biết, các dòng máy tính TI-Nspire được trang bị chip ARM (thường dùng trên nhiều smartphone và tablet ngày nay), điều này nghĩa là bạn có thể tuỳ chỉnh để chúng tải được một số phần mềm cơ bản dành cho ARM. Anh chàng này đã sử dụng phần mềm jailbreak Ndless cho dòng TI-Nspire để cài bộ giải lập Game Boy Advance và chơi game trên chiếc TI-Nspire CX.

Nếu bạn có một máy tính TI-Nspire thì bạn có thể xem hướng dẫn này để thử cài game vào. Ndless không ảnh hưởng đến các tính năng chính của máy tính, phần mềm này chỉ tạo ra lỗ hổng để áp dụng các ngôn ngữ lập trình như Python, C và JavaScript vào máy.

Lần sau, nếu đang chán nản trên lớp thì hãy mở máy tính lên và làm ván game cho tỉnh táo nhé.

Đáng tiếc là RogueConditional vẫn chưa cung cấp video cho bản GTA trên NI-Sprie CX, trang The Next Web đã liên hệ và hy vọng sẽ được cung cấp video gameplay.

Tham khảo: TheNextWeb