Hóa ra không phải model iPhone 14 nào cũng được trang bị tấm nền OLED tốt nhất từ Samsung?

  Thiên Long,  

  Theo giới thạo tin, Samsung Display là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED chính cho dòng iPhone 14 sắp tới của Apple. Tuy nhiên không phải model iPhone 14 nào cũng dùng tấm nền OLED tốt nhất của Samsung.

  Samsung sẽ giúp Apple giảm chi phí sản xuất iPhone 14 bằng cách áp dụng các vật liệu khác nhau cho các mẫu iPhone 14 khác nhau.

  Hóa ra không phải model iPhone 14 nào cũng được trang bị tấm nền OLED tốt nhất từ Samsung? - Ảnh 1.

  Theo đó công nghệ OLED mà Samsung Display cung cấp trên bốn mẫu iPhone 14 sẽ có sự khác biệt. Tờ The Elec trích dẫn nguồn tin tiết lộ, Samsung sẽ sử dụng các tấm nền OLED công nghệ cũ cho các model iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi tấm nền OLED cao cấp nhất sẽ dành cho hai model iPhone 14 cao cấp nhất.

  Cụ thể tấm nền OLED LTPO sẽ được tích hợp trên iPhone 14 Pro. Đây cũng đang được dùng cho Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4.

  Về mặt kỹ thuật, Samsung Display sẽ cung cấp cho Apple các tấm nền OLED được phát triển bằng cách sử dụng bộ vật liệu M11 và M12 của hãng. Tấm nền dùng vật liệu M11 có bảng nối LTPS và sẽ dùng cho các model iPhone 14 có màn 6.1 inch và 6.7 inch.

  Các mẫu iPhone 14 cao cấp hơn sẽ dùng tấm nền OLED LTPO với bộ vật liệu M12 mới hơn. Bộ vật liệu M12 hiện đang dùng để sản xuất tấm nền OLED cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4.

  Hóa ra không phải model iPhone 14 nào cũng được trang bị tấm nền OLED tốt nhất từ Samsung? - Ảnh 2.

  Ước tính Samsung Display sẽ cung cấp cho Apple khoảng 80 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 14. Samsung dự kiến chiếm khoảng 60% nguồn cung tấm nền OLED cho iPhone, trong khi LG chiếm khoảng 25%.

  LG sẽ chỉ cung cấp màn hình với công nghệ RS-L LTPO OLED mới nhất của mình cho iPhone 14 Pro Max vì hãng không có kinh nghiệm với các lỗ đục cắt bằng laser trên các thiết bị có Face ID.

  Tấm nền RS-L của LG sẽ dùng cho cả model Pro lẫn model iPhone 14 và iPhone 14 Max, trong khi đó Samsung sẽ cung cấp công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất chỉ dành cho các model Pro.

  Tấm nền dùng bộ vật liệu M12 mới nhất sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đó là một tấn nền sáng hơn, mức tiêu thụ điện năng ít hơn, độ tin cậy màu sắc tốt hơn so với thế hệ trước.

  Dòng iPhone 14 với bốn model dự kiến sẽ trình làng vào tháng 9 tới theo thông lệ hàng năm.

  Tham khảo Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ