Hóa ra máy tính lượng tử chạy êm ru, phát ra những âm thanh du dương đều đặn như thế này đây

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Những Thanh âm của IBM là tựa đề video êm ái này.

Chặng đường thương mại hóa, đưa máy tính lượng tử vào trong đời sống vẫn còn dài và chông gai lắm. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thưởng thức được kỳ quan công nghệ này. Một cách đơn giản thì bạn cứ xem cái video này tới từ chính IBM, video giới thiệu về hệ thống điện toán lượng tử được làm theo phong cách ASMR – cách thức trình bày video nhẹ nhàng du dương khiến người nghe thoải mái tinh thần.

Những âm thanh đều đặn, nhẹ nhàng của hệ thống giữ nhiệt sẽ cho bạn thấy tại sao ta lại gọi đây là kỳ quan công nghệ: nó đang bẻ gãy các yếu tố vật lý, bắt một nguyên tử đứng im để có thể tiến hành thực hiện tính toán.

Những Thanh âm của IBM: IBM Q

Dù nhiều nhà phân tích, nghiên cứu nghi ngờ về tương lai của máy tính lượng tử cũng như nói rằng những phần cứng hàng chục qubit mà các công ty công bố chỉ là những tuyên bố sáo rỗng, IBM vẫn không chùn bước. Họ đăng tải video này lên nhằm quảng bá cho Mạng lưới IBM Q, dự án cộng tác cho phép các những người trong các ngành công nghiệp, giảng dạy khác có thể sử dụng hệ thống máy tính lượng tử này.

Họ nói rằng một hệ thống điện toán lượng tử mạnh mẽ và khả quan đang trong tầm tay nhân loại rồi. Giờ thì cứ phải đợi đã, trong lúc đợi thì bạn hãy cứ chiêm ngưỡng (bằng tai) những âm thanh du dương này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ