Hóa ra ứng dụng loại bỏ lớp trang điểm trên mặt đang cực hot hiện nay chỉ có tác dụng làm xấu đi 1 bức ảnh bất kỳ

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng MakeApp đang khiến cả thế giới phát cuồng vì khả năng loại bỏ lớp trang điểm của chị em thì nay đã được chứng minh là chỉ có thể làm xấu khuôn mặt đi mà thôi!

Gần đây, một ứng dụng có tên MakeApp có thể loại bỏ lớp trang điểm trên mặt, khiến các chị em phụ nữ phải đứng ngồi không yên, đã trở nên vô cùng hot vì tình năng thần kỳ của nó.

Điều đặc biệt là MakeApp được tạo nên bởi một.. người đàn ông, vậy nên các chị em càng có lý do để tức giận hơn. Một vài người đã thử sử dụng ứng dụng này để kiểm tra khả năng của MakeApp và đi đến kết luận rằng, MakeApp thực chất chỉ có tác dụng làm xấu khuôn mặt đi mà không phải là loại bỏ lớp trang điểm. Bởi ngay cả khi người dùng không trang điểm một chút nào, MakeApp cũng sẽ lược bỏ hết những góc đẹp nhất trên khuôn mặt khi lên ảnh.

Cụ thể, chị Shannon Liao đến từ trang The Verge đã thử nghiệm sử dụng MakeApp và đưa ra cách thức mà ứng dụng này hoạt động: Người dùng chụp ảnh selfie hay dùng ảnh có sẵn đưa vào ứng dụng, MakeApp sẽ cho phép bạn chọn các "filter" và tự động chỉnh lại ảnh.

Liao đã thử nghiệm bằng cách không hề trang điểm và sử dụng MakeApp. Hóa ra ứng dụng này sẽ chỉ làm xấu đi khuôn mặt bằng cách làm da nhợt đi, thêm vài nốt mụn, ví dụ như ảnh dưới đây:

Hóa ra ứng dụng loại bỏ lớp trang điểm trên mặt đang cực hot hiện nay chỉ có tác dụng làm xấu đi 1 bức ảnh bất kỳ - Ảnh 1.

Dù không hề trang điểm nhưng chị Shannon Liao vẫn bị MakeApp "loại bỏ lớp trang điểm"...

Sau đó chị Liao cứ thế tiếp tục sử dụng MakeApp bằng những bức ảnh đã bị chính ứng dụng chỉnh sửa trước đó, kết quả là khuôn mặt của chị bị biến thành... zombie.

Hóa ra ứng dụng loại bỏ lớp trang điểm trên mặt đang cực hot hiện nay chỉ có tác dụng làm xấu đi 1 bức ảnh bất kỳ - Ảnh 2.

bằng cách thêm mụn và làm da nhợt đi. Sau khi chỉnh nhiều lần, khuôn mặt của chị đã bị biến thành... zombie

Trong một thử nghiệm khác, khi sử dụng MakeApp với chính khuôn mặt của gã hề kinh dị Pennywise, ứng dụng này dường như không thể làm được gì, có lẽ là do gã hề này đã quá xấu xí sẵn rồi.

Hóa ra ứng dụng loại bỏ lớp trang điểm trên mặt đang cực hot hiện nay chỉ có tác dụng làm xấu đi 1 bức ảnh bất kỳ - Ảnh 3.

Vậy là hóa ra ứng dụng MakeApp không hề thần kỳ như ban đầu chúng ta tưởng, mà chỉ dùng để nghịch ngợm và chỉnh ảnh như bao ứng dụng khác thôi, thay vì làm đẹp thì nó sẽ khiến khuôn mặt của mọi người trở nên xấu hơn. Vậy là các chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm rồi nhé!

Cuối cùng, việc trang điểm của các chị em phụ nữ cũng là một cách tôn vinh vẻ đẹp rất hữu hiệu đó chứ, đây là một điều mà chính cánh mày râu chúng ta cũng nên tôn trọng và ủng hộ, có phải không nào?

Tham khảo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ