Hoàng tử Ba Tư chính thức trở lại!

  PV, Kiên Định 

  Phiên bản đầu tiên trong series ba phần về dòng cát thời gian - The Sands of Time - đã bắt đầu được bán trên PlayStation Network.

  Mới đây, Ubisoft đã chính thức phát hành phần đầu tiên trong bộ ba Prince of Persia HD Collection. Phiên bản The Sands of Time đã bắt đầu được bán trên PlayStation Network với giá 14.99 USD (tương đương 300 nghìn VNĐ). Bộ sưu tập này sẽ được phát hành dưới dạng đĩa tại châu Âu vào ngày 19 tháng 11 tới. Trong khi đó, hai phần Warrior WithinThe Two Thrones sẽ tiếp tục được đưa lên PlayStation Network trong tháng 12.
  Bộ ba phiên bản thuộc series về dòng cát thời gian của dòng game Prince of Persia đã được làm lại ở độ phân giải 720p. Nếu bạn sở hữu một chiếc 3DTV thì sẽ còn được tận hưởng trò chơi này bằng công nghệ hình ảnh 3D thời thượng.

  Trong số các phiên bản Prince of Persia được phát hành từ trước đến nay, bộ ba phần của series về dòng cát thời gian, bắt đầu bằng phiên bản The Sands of Time được xem là nổi tiếng nhất nhờ cốt truyện xuất sắc, cuốn hút vào nhiều nút thắt nhất trong cả dòng game.


  Bên cạnh đó, cả 3 phiên bản này đều được phát hành trong thế hệ console trước. Ở thời kì đó, những game thủ đã theo sát sự phát triển của cả series sẽ nhận thấy rõ sự chuyển dịch về phong cách và gameplay trong mỗi phần. Nếu như The Sands of Time được coi là độ chín về yếu tố giải đố thì Warrior Within lại khiến cho nhiều người phải bất ngờ về tính hành động và đặc biệt là hình ảnh chàng hoàng từ đã già dặn và gan góc hơn.

  Bước ngoặt lớn để chuyển sang lối chơi hành động lén lút của The Two Thrones đã trở thành một dấu son chấm dứt cho câu chuyện về dòng cát thời gian. Hơn thế nữa, phiên bản này cũng được các fan của dòng game Prince of Persia ca ngợi vì những trận đấu trùm cam go, hệ thống speed kill đầy phấn khích và nhiều màn chơi sáng tạo. Chẳng ai có thể quên được hoàng tử bóng tối cùng sợi xích tử thần của phiên bản này.


  Việc Ubisoft phát hành Prince of Persia HD Collection quả thật là một tin vui đối với các game thủ đã gắn bó với game trong suốt 10 năm qua. Không những thế, đó còn là cơ hội để thế hệ trẻ tìm hiểu về một giá trị đã suýt bị lãng quên cùng với thời gian. Năm xưa, nếu như God of War không xuất hiện thì có lẽ Prince of Persia đã là series game hành động phiêu lưu hay nhất thế giới.

  Trong tương lai, hy vọng các hãng game sẽ còn tiếp tục remake những series game đình đám của mình để game thủ được nhớ lại về thời hoàng kim của chúng. Sau God of War, Sly, Prince of Persia có lẽ sẽ là Splinter Cell, Devil May Cry, Onimusha, Metal Gear Solid...


  NỔI BẬT TRANG CHỦ