Học theo Apple, Google bán đầu chuyển USB-C sang 3.5mm thay vì mang jack âm thanh trở lại

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Và đầu chuyển này sẽ có giá lên đến 12 USD!

Trước sự kiện ra mắt iPhone vào ngày mai của Apple, hầu như mọi câu hỏi còn khúc mắc đã có lời giải. Tuy nhiên, có một thứ vẫn còn bí ẩn: các cổng kết nối trên iPhone Xs, Xs Plus, Xc (hoặc Xr), cũng như hai mẫu iPad Pro mới.

Ngay cả nếu cổng kết nối Lightning độc quyền của Apple bị thay thế bởi công nghệ USB-C có tính tương thích rộng rãi - mà khả năng thành hiện thực là khá thấp - thì một tính năng chắc chắn không bao giờ quay trở lại chính là jack headphone 3.5mm truyền thống.

Điều tương tự cũng diễn ra với dòng smartphone Pixel chạy Android gốc của Google. Hai chiếc smartphone sắp ra mắt vào tháng 10 tới đây của hãng - Pixel 3 và 3 XL - chắc chắn sẽ được trang bị cổng kết nối USB Type-C, và chúng sẽ hỗ trợ một loại adapter headphone mới.

Dongle do chính Google sản xuất và nâng cấp này được dành riêng cho thị trường Mỹ với mức giá 12 USD. Adapter headphone này có tên gọi là "USB-C Digital sang 3.5mm" hiển nhiên sẽ "hoạt động tốt nhất trên Pixel và các thiết bị khác chạy Android P hoặc cao hơn", nhưng mỉa mai thay, dongle Lightning sang 3.5mm của Apple lại rẻ hơn đến 3 USD. Chuyện gì đang xảy ra vậy Google?

Tất nhiên, ông trùm tìm kiếm sẽ biện minh rằng họ đưa ra mức giá khá cao cho một chiếc dongle là bởi adapter mới này sẽ mang lại "thời gian phát nhạc dài hơn 38% và độ trễ được cải thiện 53% so với adapter headphone dành cho Pixel 2 trước đó".

Học theo Apple, Google bán đầu chuyển USB-C sang 3.5mm thay vì mang jack âm thanh trở lại - Ảnh 1.

Có thể là thế thật. Nhưng thậm chí sẽ tốt hơn nữa nếu Google đơn giản là cứ thừa nhận lỗi họ đã gây ra với chiếc Pixel 2 vào năm ngoái. Jack âm thanh không hề chết đi, và cuộc sống đi kèm với dongle thì chẳng đáng để sống chút nào!

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ