Học theo Apple, Samsung chuẩn bị mở showroom hoành tráng tại London

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Showroom sắp khai trương của Samsung tại quận King's Cross, London sẽ là nơi hãng này trưng bày sản phẩm và công nghệ của mình.

Theo nguồn tin giấu tên, Samsung đang hoàn thiện các chi tiết hợp đồng thuê tầng cao nhất rộng 1.858 mét vuông của trung tâm thương mại đang trong quá trình xây dựng Coal Drops Yard. Kiến trúc sư nổi tiếng Thomas Heatherwick là người thiết kế trung tâm thương mại này.

Học theo Apple, Samsung chuẩn bị mở showroom hoành tráng tại London - Ảnh 1.

Phối cảnh 3D của trung tâm thương mại Coal Drops Yard

Không gian dưới mái vòm tượng hình nụ hôn có thể tương tự như showroom Samsung 837 ở quận Meatpacking, New York. "Nó không phải là một cửa hàng mà là một địa điểm mới với hàng loạt ý tưởng, trải nghiệm và thiết bị tiên tiến của Samsung", gã khổng lồ Hàn Quốc mô tả về Samsung 837.

Phát ngôn viên của Argent Property Development Services LLP, hãng đại diện cho King's Cross Central Limited Partnership để xây dựng trung tâm thương mại Coal Drops Yard, từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Samsung cho biết hãng này không bình luận về các tin đồn.

Apple là hãng tiên phong trong việc mở các cửa hàng, showroom trên khắp thế giới và điều ấy giúp họ xây dựng thương hiệu cũng như tăng cường lợi nhuận. Học theo Apple, các gã khổng lồ trong làng công nghệ như Microsoft, Samsung cũng đang mở những showroom riêng trên toàn thế giới. Tháng trước, Microsoft đã xác nhận kế hoạch mở một cửa hàng mới tại Oxford Circus, London, ngay gần cửa hàng trên phố Regent Street của Apple.

Học theo Apple, Samsung chuẩn bị mở showroom hoành tráng tại London - Ảnh 2.

Phối cảnh 3D của trung tâm thương mại Coal Drops Yard

Heatherwick cũng đang thiết kế văn phòng mới của Alphabet ở London. Những công trình mới đang góp phần biến King's Cross từ một khu công nghiệp bỏ hoang thành một trung tâm thương mại sành điệu, hợp thời.

Dự kiến, showroom của Samsung tại London sẽ có kích thước tương tự cửa hàng trên phố Regent Street của Apple. Tổng diện tích của trung tâm thương mại Coal Drops Yard lên tới 9.200 mét vuông và dự kiến sẽ khai trương vào tháng 10/2018.