Hỏi vui: Galaxy S8 đang đặt trên dock sạc không dây mà chúng ta cắm sạc dây vào thì máy sẽ ưu tiên nhận điện từ nguồn nào?

Nguyễn Sơn , Theo Trí Thức Trẻ

Các bạn đoán chiếc Galaxy S8 sẽ nhận dòng sạc từ dock sạc không dây, sạc có dây hay không nhận sạc nào và báo lỗi?

Trên các dòng sản phẩm smartphone cao cấp của Samsung những năm trở lại đây như dòng S và dòng Note thường được nhà sản xuất trang bị sạc không dây cho thiết bị này. Tính năng sạc không dây rất tiện lợi, nó giúp chúng ta sạc điện thoại dễ dàng hơn, thao tác duy nhất cần làm là đặt điện thoại lên trên dock sạc không dây. Bạn có thể làm việc này ngay cả trong trời tối, không cần phải lọ mọ soi đèn nhìn Jack cắm như khi dùng sạc dây.

Video test thử

Đã khi nào bạn nghĩ nếu dùng cả 2 loại sạc này một lúc thì chiếc điện thoại sẽ ra sao chưa? Có thể chưa từng nghĩ đến hoặc bạn đã nghĩ đến rồi nhưng chưa thử vì sợ hỏng máy. Hôm nay tôi sẽ thử việc này với chiếc Samsung galaxy S8 Plus của mình, mời các bạn cùng theo dõi xem kết quả sẽ ra sao?

Đây là dock sạc không dây của tôi, trên dock sạc có một đèn báo, khi có thiết bị sạc ở trên đèn sẽ báo màu xanh.

Tôi đặt chiếc điện thoại lên, đèn báo sạc màu xanh đã sáng lên, màn hình điện thoại hiện dòng thông báo đang sạc không dây.

Tôi tiến hành cắm sạc có dây của máy vào cổng USB Type C, ngay lập tức máy hiện dòng thông báo chuyển đổi từ sạc không dây sang sạc bằng Cáp. Lúc này dòng sạc đã được chuyển sang lấy từ cáp.

Tiếp tục rút cáp sạc ra, điện thoại vẫn đặt trên dock sạc không dây thì máy hiện lên thông báo chuyển đổi từ sạc bằng cáp sang sạc không dây.

Thử nghiệm tiếp theo là cắm cạc cáp trước rồi mới đặt lên dock sạc không dây thì máy vẫn nhận sạc bằng cáp.

Như vậy là khi có cùng lúc hai nguồn sạc là không dây và có dây thì hệ thống điều khiển trong máy sẽ ưu tiên nhận sạc có dây và sạc bình thường.

NỔI BẬT TRANG CHỦ