Hôm nay, tàu ngầm Kilo Hà Nội có thể về đến Biển Đông

  PV,  

  (GenK.vn) - Với tốc độ khoảng 13,8 hải lý/giờ như hiện nay, tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Kilo Hà Nội dự kiến sẽ cập cảng Singapore vào hôm nay (27-12-2013).

  Theo cập nhật mới nhất từ trang marinetraffic.com, một trang web chuyên cung cấp thông tin về các tuyến đường biển cũng như vị trí của các tàu thương mại có đăng ký với Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO, trưa ngày 26-12-2013, tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Kilo đầu tiên thuộc Dự án 636 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tiến vào khu vực biển Andaman, gần thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Aceh, Indonesia.

  Vị trí của tàu Rolldock Sea hôm 26/12

  Vị trí của tàu Rolldock Sea hôm 26-12

  Với tốc độ khoảng 13,8 hải lý/giờ như hiện nay, tàu Rolldock Sea dự kiến sẽ cập cảng Singapore vào hôm nay (27-12-2013). Sau đó, con tàu sẽ tiến vào Biển Đông để về Cam Ranh , kết thúc chuyến hành trình bắt đầu từ ngày 14-11-2013 từ thành phố Saint Petersburg (Nga).

  Lộ trình về Cam Ranh của tàu ngầm Hà Nội tóm gọn như sau: từ Saint Petersburg, qua biển Baltic, biển Bắc, Đại Tây Dương, cảng Tenerife (Tây Ban Nha), cảng Cape Town (Nam Phi), qua mũi Hảo Vọng lên Ấn Độ Dương, qua Singapore, Biển Đông và cập cảng Cam Ranh (Việt Nam).

  Hình ảnh tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Hà Nội được chụp khi tàu đi ngang qua Helsingborg, Thuỵ Điển vào ngày 21-11-2013

  Hình ảnh tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Hà Nội được chụp khi tàu đi ngang qua Helsingborg, Thuỵ Điển vào ngày 21-11-2013

  Đây là chuyến hành trình mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của Hải quân nhân dân Việt Nam khi chúng ta được sở hữu chiếc tàu ngầm hiện đại đầu tiên. Sau khi tiến vào quân cảng Cam Ranh, tàu ngầm Hà Nội sẽ được chuyển ra khỏi tàu Rolldock Sea để tiến hành một số bước kiểm tra, cũng như sơn phết, đánh số hiệu và tên lên thân tàu để chuẩn bị cho lễ tiếp nhận chính thức diễn ra vào đầu năm 2014.

  Theo Soha

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ