Một dự án “Rồng Đen” bí mật được hé lộ

PV , Kiên Định - Tổng hợp  

Khát vọng về một ngày dòng game Mortal Kombat được hồi sinh một lần nữa lại trỗi dậy trong lòng các game thủ.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, những tấm artwork của một dự án Mortal Kombat bí mật đã được họa sĩ Vincent Proce đăng tải trên blog cá nhân của mình. Đồng thời anh ta cũng đã hé lộ một số chi tiết về nội dung của tựa game này.


Khi còn làm việc ở Midway, hãng game nổi danh với series game đối kháng Mortal Kombat (Rồng Đen) lẫy lừng một thời, Vincent đã được mời thực hiện những tấm artwork này cho một dự án được trông đợi sẽ khôi phục thanh danh đã bị lu mờ của dòng game này.

Anh ta cũng đồng thời cho biết rằng gameplay của phiên bản mới này sẽ tập trung vào những chi tiết hấp dẫn của phần chơi multiplayer hiện đại, cơ chế đối kháng vốn có của dòng game này và đặc biệt là khả năng “đánh rụng các phần thân thể” của đối phương.


Trong đó, nhà sản xuất mong muốn sẽ tạo ra một cái nhìn hoàn toàn mới trong suốt toàn bộ series. Thế nên, các họa sĩ đã giữ lại những nét tinh túy nhất trong các nhân vật được yêu thích của dòng game này và thay đổi nhiều chi tiết về ngoại hình lẫn cốt truyện của họ.

Những nhân vật xuất hiện trong các tấm artwork đó bao gồm: Sonya Blade, Raiden, Kano và đặc biệt nhất là Scorpion.

Sonya Blade.

Trong đó, thân thế của Sonya Blade được hé lộ là con gái của một nhân viên bảo an Texas với khả năng dùng ngoại hình quyến rũ của mình để mê hoặc kẻ địch và thủ tiêu chúng bằng những kĩ năng chiến đấu của lực lượng Special Force.

Bên cạnh đó, ngoại hình mới của Raiden cũng thể hiện những nét bí ẩn, mang nhiều phong cách Nhật Bản hơn khi được miêu tả bằng hình ảnh bay lơ lửng, chân không chạm đất. Giờ đây trông anh ta mới giống một thần Sấm thật sự.

Raiden.

Kano chưa thể hiện một chi tiết đặc biệt nào và mới chỉ được cho biết rằng anh là một quân nhân đã từng chiến đấu cho cả quân đội Mỹ và Nhật. Bộ trang phục có nhiều nét giống với một bộ võ phục của anh ta phần nào thể hiện điều đó.

Kano.

Cuối cùng là nhân vật ưa thích của rất nhiều game thủ - Scorpion. Gã “ninja lửa” này hiện thân như một bóng ma, khoác lên mình màu máu vàng của con quỷ đã giúp anh ta được hồi sinh để trả thù  những kẻ đã hãm hại mình.

Giống như hình ảnh mới của Raiden, Scorpion giờ cũng mang một phong giống ninja thật hơn là hình ảnh của một cyborg trong những phiên bản gần đây. 

Scorpion.

Ngoại trừ 5 mảnh giáp Bò Cạp đáng sợ được gắn ở tay, chân và thắt lưng, trang phục của anh ta chỉ đơn thuần là áo vải. Bên cạnh đó, một ánh mắt cô hồn nhưng lại đầy oan nghiệt và một thanh katana gắn sau lưng là hình ảnh mà chúng ta đã trông đợi từ lâu.

Nhìn lại thời điểm của hơn một thập kỷ trước đây, khi đó dòng game Mortal Kombat đã ra đời được một thời gian và đang được coi là tựa game đối kháng sở hữu phong cách đặc biệt nhất thời bấy giờ. 


Những chiêu thức “không tưởng”, nhân vật độc đáo cùng một cảm giác kinh dị và độ “máu me” không phù hợp với những người dưới tuổi trưởng thành đã tạo nên sự độc nhất vô nhị của dòng game này.

Tuy nhiên, từ khi được chuyển lên nền đồ họa 3D, Mortal Kombat bắt đầu càng ngày càng tiến xa khỏi những chi tiết đã cuốn hút được nhiều người chơi trong suốt một thời gian dài của mình và dần tụt dốc.


Mặc dù vậy, dòng game này vẫn sở hữu rất nhiều cái tiến đáng giá trong lối chơi của một tựa game đối kháng như hệ thống cạm bẫy xuất hiện ngay bên ngoài sàn đấu, hay khả năng chuyển đối khu vực giao chiến cũng được Mortal Kombat sáng tạo ra trước tiên.

Hiện tại, họa sĩ Vincent Proce đã ngừng làm việc cho Midway nên chúng ta không thể chắc chắn rằng hãng này có còn tiếp tục thực hiện được dự án bí mật kia hay không. 


Mặc dù vậy, với những ý tưởng xuất sắc như đã thể hiện, nó có khả năng sẽ gây dựng lại được thời hoàng kim đã mất của một trong những dòng game đối kháng đặc biệt nhất lịch sử.

*Chú thích: ngoại trừ artwork của bốn nhân vật được chú thích trong bài, tất cả ảnh còn lại đều đều được lấy từ các phiên bản game khác.
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ