Bad Company 2 và hy vọng trở thành ông vua FPS mới

PV , Tổng hợp - Ảnh IGN  

Xét trên khía cạnh điểm số và doanh thu, Modern Warfare 2 đang là game đứng đầu trong lịch sử dòng game FPS và những kẻ thách thức như Bad Company 2 không có nhiều hy vọng đoạt lấy ngôi vị đó.

Modern Warfare 2 là game có sự khởi đầu tốt nhất trong lịch sử về doanh số bán hàng và mới đây đã đạt được con số 1 tỉ USD dù mới chỉ xuất hiện từ tháng 11 năm ngoái. Nó đã vượt qua GTA IV để trở thành tựa game thu về nhiều lợi nhuận nhất cho nhà phát hành.
 
Điểm số mà game nhận được trên các website đánh giá cũng rất cao dù cho một bộ phận game thủ PC tỏ ra tức giận vì Infnity Ward đã bỏ đi một số chức năng quen thuộc của phiên bản này. Nói chung, làm được một game thành công như Modern Warfare 2 là niềm mơ ước của tất cả các hãng game.
 
 
Trong khi đó, Bad Company 2 là một trong các game bắn súng nhiều hứa hẹn của năm nay. Hãy phân tích hay khía cạnh chất lượng và doanh thu tiềm năng để biết xem tựa game này có hy vọng soán ngôi Modern Warfare 2 hay không.
 
Phần chơi đơn của Modern Warfare 2 thực sự gây ấn tượng nhờ kịch bản nhiều đoạn cao trào và các nhiệm vụ được vay mượn từ những bộ phim hành động nổi tiếng. Dù vẫn còn nhiều đoạn bất hợp lý nhưng cốt truyện của game đủ sức giữ chân bất kỳ game thủ khó tính nào.
 
 
Trong khi đó, phần chơi đơn không phải là thứ mà Bad Company 2 tập trung vào dù game vẫn có những nhiệm vụ theo chiến dịch. Chắc chắn về mặt này, sản phẩm của DICE không thể so đọ với đối thủ của mình.
 
Tuy nhiên, Bad Company 2 cũng có những thế mạnh riêng. Dù đồ họa của nó có thể không trội hơn Modern Warfare 2 nhưng khả năng phá hủy các công trình và tương tác vật thể của nó vượt xa tựa game của Infinity Ward. Bad Company 2 là tựa game “đã mắt” hơn so với Modern Warfare 2.
 
 
Phần chơi multiplayer của Modern Warfare 2 hiện đang được rất nhiều người tham gia. Nhờ các bổ sung như hệ thống 'kill streak' cùng với khả năng tùy biến hệ thống đó, phần chơi này trở thành thú giải trí ưa thích của rất nhiều game thủ.
 
Tuy nhiên, Bad Company 2 cũng xuất sắc không kém. Nhờ môi trường rộng lớn, khả năng phá hủy các công trình cũng như khả năng lựa chọn bộ vũ khí và hệ thống class nhân vật được tạo dựng hợp lý, đây là môi trường lý tưởng dành cho các game thủ FPS.
 
 
Như vậy, có thể tạm coi rằng Bad Company 2Modern Warfare 2 là hai game tương đối cân bằng về chất lượng. Tuy nhiên đây cũng chưa phải là tất cả những gì sẽ quyết định tới thành công của một tựa game.
 
Xét về doanh thu, series Call of Duty vượt rất xa các game thuộc dòng Battlefield. Cả ba game Call of Duty gần đây do Activision phát hành đều dễ dàng vượt qua mốc 10 triệu đĩa trong khi đối thủ của họ lại chỉ dừng lại ở những con số một vài triệu khiêm tốn. Điểm số mà các game Call of Duty nhận được cũng cao hơn những đối thủ của mình.
 
 
Như thế, xét về mặt truyền thống và danh tiếng, Bad Company 2 sẽ không thể sánh ngang với địch thủ khổng lồ mà nó phải đối mặt. Đây cũng chính là một trong các yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định có mua game hay không.
 
Vì thế, có thể tạm kết luận rằng ngay cả khi có chất lượng không thua kém gì Modern Warfare 2, Bad Company 2 vẫn sẽ không thể soán được ngôi vị mà tựa game của Infinity Ward đang ngồi vững. Nhưng dù sao, game thủ cũng không nên bỏ qua tác phẩm của DICE trong mùa game 2010.