Hơn 4 năm nữa, tính năng nhận dạng khuôn mặt mới an toàn để sử dụng cho các giao dịch tài chính

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một đại diện của Samsung cho biết tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8/S8+ hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung được ra mắt trên Galaxy S8/S8+ sẽ cần hơn 4 năm nữa để đủ an toàn cho các giao dịch di động. Trong một phát biểu với Korea Herald, một đại diện giấu tên của Samsung đã nói rằng các hành động bảo mật cấp cao không phù hợp với phương pháp xác thực, vì vậy công nghệ này còn một số điều phải làm:

“Để được sử dụng trong giao dịch tài chính, nhận dạng khuôn mặt phải mất hơn 4 năm nữa để cải tiến công nghệ máy ảnh và tích hợp công nghệ học sâu”.

Nhận dạng khuôn mặt không phải là tính năng mới hoàn toàn. Nó đã được giới thiệu trong phiên bản Ice Cream Sandwich hồi năm 2011 với tên gọi “Mở khóa bằng khuôn mặt”. Trước đó, nhận dạng khuôn mặt được cho là không đáng tin cậy và dễ bị “tổn thương” nhưng Samsung đã cố gắng khôi phục tính năng này bằng cách làm cho nó hoạt động nhanh và tiện lợi hơn.

Quan điểm chính thức của nhà sản xuất có trụ sở tại Seoul là nhận dạng khuôn mặt hiện chỉ là phương pháp nhanh chóng để mở khóa điện thoại. Công ty thừa nhận rằng hiện nó có tính bảo mật thấp hơn so với công nghệ quét vân tay và mống mắt. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết:

“Chúng tôi không cần phải sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cấp cao như nhận dạng qua mống mắt và quét vân tay. Thật vô nghĩa khi hỏi rằng khi nào nó được dùng cho các giao dịch tài chính”.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng sự dễ dàng và tốc độ sử dụng các phương pháp nhận dạng khuôn mặt và tiếng nói sẽ khiến cho chúng trở thành những phương pháp sinh trắc học của tương lai.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ