Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

  Du Lam, Theo ICTNews 

  Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.

  Tuần trước, CEO Airbnb Brian Chesky tuyên bố phần lớn nhân viên của hãng có thể làm việc từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là họ làm được việc. Đặc biệt, thu nhập của họ sẽ không bị ảnh hưởng nếu làm việc trong nước. Nhân viên Airbnb cũng được phép làm việc tối đa 90 ngày/năm ở nước ngoài, dù họ vẫn cần một địa chỉ cố định để khai thuế và nhận lương.

  Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý I ngày 3/5, ông Chesky cho biết phản ứng nội bộ rất tuyệt vời, song ấn tượng hơn cả là phản ứng bên ngoài. Trang web tuyển dụng của công ty nhận được 800.000 lượt ghé thăm sau khi thông báo chính sách làm việc từ xa.

  Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn - Ảnh 1.


  Hiện nay, Airbnb có hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu.

  Do dịch Covid-19, hầu hết mọi người đều học tập, làm việc từ xa. Theo ông Chesky, dịch bệnh khiến mọi người có xu hướng lưu trú lâu hơn tại các địa điểm niêm yết trên Airbnb. Thời gian lưu trú dài (từ 28 ngày trở lên) tiếp tục là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của Airbnb so với năm 2019. Tài liệu gửi cổ đông tiết lộ, nó chiếm khoảng 1/5 các đêm đặt trong quý I.

  “Điều đang diễn ra là hàng triệu người không cần phải quay lại văn phòng 5 ngày/tuần. Phần lớn các công ty đều không yêu cầu nhân viên đến văn phòng”, ông Chesky nói. Ông không cho rằng đây là hiện tượng tạm thời mà sự linh hoạt sẽ còn tiếp tục.

  Theo BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ