Honda sẽ ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ vào năm 2025!

  Đức Khương,  

  Theo thông tin từ Nikkei, Honda Motor sẽ ngừng sản xuất xe gắn máy cỡ nhỏ vào tháng 5 năm 2025, vì các tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn sẽ có hiệu lực tại Nhật Bản vào cuối năm 2025 và việc đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới đòi hỏi chi phí sản xuất xe máy cỡ nhỏ cao hơn, khiến lợi nhuận giảm sút.

  Thế giới xe máy đang chấn động trước thông báo mới nhất từ Honda: Hãng xe máy lớn nhất Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ có dung tích dưới 50cc vào năm 2025.

  Có nhiều yếu tố dẫn đến quyết định này của Honda. Thứ nhất, thị trường xe máy cỡ nhỏ đang dần thu hẹp do sự gia tăng của ô tô và xe máy điện. Thứ hai, các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe khiến việc sản xuất xe máy cỡ nhỏ trở nên tốn kém và khó khăn hơn. Thứ ba, Honda đang dồn lực phát triển xe máy điện, được xem là thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

  Honda sẽ ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ vào năm 2025!- Ảnh 1.

  Honda Super Cub C100 49cc ra mắt vào năm 1958 là mẫu xe gắn máy cỡ nhỏ thành công nhất mọi thời đại. Dòng xe này đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến cho người dân Nhật Bản trong suốt nhiều thập kỷ, với hơn 110 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

  Quyết định của Honda sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người sử dụng xe máy cỡ nhỏ trên toàn thế giới. Nhiều người lo ngại giá xe máy sẽ tăng cao, đồng thời việc sửa chữa và bảo dưỡng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Honda khẳng định hãng sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa cho tất cả các xe máy đã bán ra.

  Honda đặt mục tiêu chuyển sang sản xuất xe máy điện hoàn toàn vào năm 2040. Hãng xe Nhật Bản đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển xe máy điện, đồng thời hợp tác với các công ty khác để xây dựng hệ thống trạm sạc xe điện trên toàn cầu.

  Honda sẽ ngừng sản xuất xe máy cỡ nhỏ vào năm 2025!- Ảnh 2.

  Honda Cross Cub 50 là một mẫu xe máy nhỏ gọn thuộc dòng Cub của Honda, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018. Chiếc xe này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bởi thiết kế độc đáo, kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, cùng với khả năng vận hành linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày