Công nghệ giúp khả năng xử lý đồ họa của smartphone được nâng lên một tầm cao mới
Hãng điện thoại Huawei của Trung Quốc chấp nhận để thay đổi bằng cách đầu tư hàng tỷ USD vào R&D các công nghệ mới và bằng sáng chế. Chúng ta cũng đã được thấy những thành quả đáng kinh ngạc từ nỗ lực này, ví dụ như các bộ vi xử lý Kirin do Huawei tự thiết kế và sản xuất.
Hôm nay, công ty con của Huawei là hãng điện thoại Honor đã ra mắt một công nghệ hoàn toàn mới, có thể giúp tăng đáng kể khả năng xử lý đồ họa của những chiếc smartphone hiện nay. Công nghệ mới có tên GPU Turbo, theo đúng nghĩa đen.

GPU Turbo giúp tăng đáng kể hiệu năng của bộ vi xử lý đồ họa, do đó cho phép smartphone chạy các tựa game có đồ họa chân thực mà không ảnh hưởng quá nhiều tới lượng điện năng tiêu thụ.
Công nghệ mới của Huawei và Honor có thể tăng hiệu năng của các bộ vi xử lý đồ họa lên tới 60%, trong khi đó giúp giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ của bộ vi xử lý SoC khoảng 30%. Đây là những con số đáng kể trong thực tế.
CEO Richard Yu của Huawei cho biết với GPU Turbo, những chiếc smartphone Honor tầm trung cũng có thể dễ dàng đánh bại hiệu năng xử lý đồ họa của những chiếc smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay.

Honor Play vừa ra mắt là chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp GPU Turbo.
Về cơ bản, Huawei đã thay đổi cấu trúc của bộ vi xử lý đồ họa, giúp tăng hiệu năng và giảm áp lực đối với bộ vi xử lý chính. Bên cạnh đó, GPU Turbo cũng sẽ hỗ trợ hiệu quả các công nghệ mới như AR và VR.
Chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp công nghệ GPU Turbo này chính là Honor Play, chiếc smartphone cao cấp vừa mới được ra mắt tại Trung Quốc. Trong tương lai, GPU Turbo sẽ được tích hợp vào cả những chiếc smartphone tầm trung của Honor và Huawei.
Tham khảo: Gizmochina
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đây là điện thoại gập đắt nhất Việt Nam: Giá sương sương cỡ... 19 chiếc Galaxy Z Flip7 bản 512GB
Trong khi điện thoại gập đang dần trở nên phổ thông nhờ mức giá ngày càng dễ tiếp cận từ các hãng như Samsung hay Oppo, thì Vertu (thương hiệu điện thoại xa xỉ đến từ Anh) lại chọn đi theo hướng ngược lại.
Sếp Samsung kể về mối quan hệ với Google: Từng có khởi đầu "đau đớn" khi phải viết lại toàn bộ code, giờ đây cùng nhau kiến tạo tương lai của Android