HP hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh máy in của Samsung với giá 1,05 tỷ USD

Billvn,  

Thương vụ này sẽ giúp HP tấn công mạnh mẽ vào thị trường máy photocopy A3 trị giá 55 tỷ USD.

HP, nhà sản xuất máy in và máy tính cá nhân, hôm thứ Tư cho biết họ hoàn thành việc mua lại bộ phận kinh doanh máy in của Samsung Electronics. Giá trị của thương vụ này là 1,05 tỷ USD.

Việc mua lại sẽ mở rộng danh mục đầu tư của HP và giúp phá vỡ thị trường máy photocopy A3 trị giá 55 tỷ USD với các máy in đa chức năng đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Ông Dion Weisler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP, cho biết: "Khi chúng tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong việc in ấn, chúng tôi rất vui mừng được tập hợp những người giỏi nhất và sáng tạo nhất trong lĩnh vực này. Cùng nhau, chúng tôi sẽ viết tiếp truyền thống 30 năm dẫn đầu trong lĩnh vực máy in, xâm nhập các thị trường mới và cung cấp cho khách hàng, đối tác của chúng tôi các giải pháp in độc đáo, sáng tạo”.

Việc mua lại được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái.

Theo thỏa thuận này, HP sẽ tiếp cận hơn 6.500 bằng sáng chế của Samsung và khoảng 1.300 nhà nghiên cứu và kỹ sư là chuyên gia về công nghệ laser, hình ảnh điện tử, vật tư và phụ kiện ngành in.

Samsung, như một phần của hợp đồng, sẽ đầu tư cổ phiếu trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào HP thông qua việc mua bán trên thị trường mở.

Trong khi đó, nhà sản xuất PC và máy in cũng đang xem xét công nghệ in 3D như là một lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng. Đại diện HP cho biết họ lạc quan nhưng thận trọng trong chiến lược phát triển năm tới.

Tham khảo: CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ