HP quyết định sử dụng Android

Huê Tửu,  

Một bước tìm kiếm nguồn sống mới của gã khổng lồ sản xuất máy tính.

HP sẽ sử dụng hệ điều hành Android trên một số smartphone và máy tính bảng tiếp theo của mình.

HP quyết định sử dụng Android 1


Hãng máy tính từng sở hữu hệ điều hành WebOS (tiền thân là Palm) này cũng đang phát triển những thiết bị máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, hãng sẽ sớm ra mắt máy tính bảng Android "trong vài tuần tới", và tiếp sau đó là smartphone.

Theo Daring Fireball, có thể bước lách sang Android này của HP là phản ứng của gã khổng lồ sản xuất máy tính trước động thái Microsoft cho Dell mượn 2 tỷ USD để tư nhân hóa. Và có thể, HP cảm thấy hơi thiếu tin tưởng vào hệ sinh thái Windows. Dù là công ty máy tính lớn nhất thế giới, nhưng doanh thu năm 2012 của HP chỉ gần bằng năm 2011, phản ánh sự thiếu phát triển của Windows trong thời đại của các thiết bị di động.

Máy tính bảng Android đầu tiên của HP rất có thể sẽ dùng chip Nvidia Tegra 4. Tegra 4 được giới thiệu ở CES 2013, nhưng không có nhà sản xuất di động nào công bố thiết bị sử dụng chip này. Thay vào đó, Nvidia giới thiệu máy chơi game mà họ gọi là Project Shield.

HP đã từng có quá khứ hào hùng trên thị trường máy tính cầm tay với chiếc iPaq chạy Windows Mobile. Tuy nhiên, sau nỗ lực mua lại công ty Palm và phát hành máy tính bảng HP TouchPad sử dụng webOS, câu chuyện về di động của HP mang màu sắc khá buồn. Từng có lúc, CEO cũng của HP là Apotheker cho biết có thể sẽ phải bán bộ phận di động của hãng để tồn tại.

Nỗ lực chuyển sang thiết bị di động chạy Android của HP có thể thấy một hướng đi tìm kiếm nguồn sinh khí mới của các hãng PC kỳ cựu, sau bước tư nhân hóa của Dell. Tất cả đều mong muốn nhúng chân vào cuộc đua di động, nơi đang phát triển nóng nhất và đem lại dòng tiền tốt nhất trên thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ