HPE dự báo về cách mạng lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng tại Việt Nam

Quang Vũ,  

Lưu trữ dữ liệu là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp, đặc biệt là khi quá trình chuyển đổi số đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Thấu hiểu mong muốn đó, HPE đã cho ra đời thiết bị lưu trữ Alletra - cho mục đích lấy dữ liệu làm trung tâm.

Với khả năng tương thích với mọi ứng dụng có độ khả dụng lên đến 100%, HPE Alletra đã chính thức làm thay đổi cuộc chơi và tạo ra cuộc cách mạng về quản lý dữ liệu cũng như cơ sở hạ tầng.

Tầm nhìn chiến lược tới cách mạng lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng

Bước vào giai đoạn phát triển mới, việc lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng gặp phải nhiều thách thức lớn. Đầu tiên, đó là sự phức tạp trong việc lưu trữ tỷ lệ thuận với sự mở rộng về quy mô của dữ liệu. Theo nghiên cứu thị trường của ESG (2021), 82% quyết định về CNTT từ các nhà hoạch định công nghệ cho rằng việc thay đổi dung lượng lưu trữ theo quy mô lớn là một khó khăn. Thách thức kế tiếp là việc điều khiển đám mây điện toán chưa phù hợp với tất cả doanh nghiệp. Khoảng 88% những người ra quyết định về CNTT mong chờ việc xây dựng và chạy các ứng dụng khai thác lợi thế từ mô hình điện toán đám mây tại Data Center On-premise của họ. Và thách thức quan trọng hơn cả là sự phức tạp trong việc lưu trữ, quản lý dữ liệu đang cản trở quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (theo ý kiến của 93% những người ra quyết định về CNTT từ khảo sát của ESG).

Nắm bắt được những nhu cầu chuyển đổi mới, HPE hiện thực hoá từng bước trong tầm nhìn dài hạn là cung cấp mọi thứ dưới dạng dịch vụ, đơn giản hoá mọi hệ thống lưu trữ vật lý. Những sản phẩm mà HPE kỳ vọng mang tới thị trường sẽ đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn về tối đa hóa tốc độ của người dùng, có thể chạy hiệu quả trên mọi ứng dụng và giải phóng dữ liệu của người dùng (bằng việc giải phóng sức mạnh công nghệ điện toán đám mây kết hợp với quản lý thống nhất, dịch vụ dữ liệu nhất quán và khả năng di chuyển dữ liệu liền mạch trên các đám mây).

HPE mang công nghệ cách mạng về lưu trữ dữ liệu tới Việt Nam

Dựa trên các công nghệ hiện đại hàng đầu của ngành công nghiệp lưu trữ, HPE Alletra được hỗ trợ bởi HPE InfoSight – Công nghệ AI tiên tiến nhất của ngành này cho việc chủ động phân tích, giám sát và đưa ra các khuyến nghị, báo cáo cụ thể về cơ sở hạ tầng, giúp mang đến cho cả nhà quản lý lẫn người sử dụng dữ liệu có được trải nghiệm hoàn hảo. HPE Alletra cũng được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, do đó việc dữ liệu sẽ được xử lý với tốc độ vượt trội, từ biên đám mây cho tới đám mây.

HPE Alletra đã phát triển đồng thời hai phiên bản 9000 và 6000 dựa trên quy mô và thuộc tính của dữ liệu. Phiên bản 9000 phù hợp cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu quy mô cực lớn và trọng yếu với độ sẵn sàng cam kết lên đến 100%, hiệu suất truy cập mạnh mẽ lên đến hàng triệu IOPS và độ trễ thấp dưới 500us. Trong khi đó, phiên bản 6000 phù hợp cho nhu cầu sử dụng quan trọng nhưng quy mô nhỏ hơn với độ sẵn sàng lên đến 99,9999%, giao diện quản trị đơn giản và hiệu quả.

HPE dự báo về cách mạng lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hai phiên bản HPE Alletra 6000 và 9000 được phát triển dựa trên quy mô và thuộc tính khác nhau của dữ liệu.

Data Services Cloud Console (Bảng điều khiển Đám mây Dịch vụ Dữ liệu) của HPE ra đời, tích hợp những lợi thế mang tính chiến lược, được coi là bước đột phá mạnh mẽ của HPE cho thị trường công nghệ thế giới. Với Data Services Cloud Console được tích hợp sẵn trên HPE Alletra, người dùng có thể triển khai cơ sở hạ tầng dữ liệu mới chỉ trong vài phút mà không cần các chuyên gia CNTT. Người dùng có thể nhanh chóng cấp quyền truy cập dữ liệu dựa trên mục đích sử dụng riêng lẻ hoặc quy mô lớn. Khách hàng của HPE dễ dàng sử dụng các tính năng và cải tiến mới ngay lập tức thông qua các nâng cấp do đám mây cung cấp, mọi thứ được thực hiện như một dịch vụ mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào. Tiện ích hơn cả, sử dụng Data Services Cloud Console có nghĩa là bạn có thể quản lý dữ liệu từ mọi nơi trên thiết bị lưu trữ Alletra. 

HPE dự báo về cách mạng lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giao diện Quản trị và Khai thác dữ liệu trên nền toàn điện toán đám mây của HPE.

 Giải pháp đột phá này đã được công bố trong hội thảo của HPE mang chủ đề: "Khai phá sức mạnh dữ liệu từ biên mạng tới đám mây". Hơn 300 người đã tham dự sự kiện này, đa phần là các giám đốc, trưởng phòng CNTT của các doanh nghiệp. Đánh giá về nội dung cũng như ý nghĩa của hội thảo, đại diện của HPE cho biết: "Với nỗ lực thực hiện hóa tầm nhìn của mình trong bối cảnh mới của quá trình dịch chuyển số, HPE được coi là một trong những thương hiệu công nghệ sớm đưa ra dự báo và hứa hẹn tạo ra cách mạng về lưu trữ dữ liệu và quản lý hạ tầng tại Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ