Xem bản thử nghiệm

HTC giải thích lý do vì sao chọn cái tên U12+ thay cho U12

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

HTC chỉ ra mắt một chiếc smartphone cao cấp duy nhất và đặt tên là U12+.

HTC vừa ra mắt chiếc smartphone cao cấp mới nhất của mình, với tên gọi U12 Plus hay U12+. Tuy nhiên theo thường lệ thì phiên bản Plus thường là nâng cấp cấu hình hoặc kích thước màn hình của một chiếc smartphone nào đó. Chúng ta vẫn thường thấy Galaxy S9 được ra mắt cùng với S9+, hay iPhone 8 được ra mắt cùng với iPhone 8 Plus.

Nhưng HTC lại quyết định chỉ ra mắt một chiếc smartphone duy nhất là U12+, và không có U12. Vậy tại sao hãng điện thoại của Đài Loan lại có một quyết định khá kỳ lạ như vậy?

Sự thật là HTC hoàn toàn có chủ ý trong việc đặt tên chiếc smartphone của mình là U12+, thay vì U12 và chỉ ra mắt một chiếc smartphone duy nhất. Đại diện của HTC cho biết, nhóm thiết kế và phát triển đã thảo luận rất nhiều để đi đến quyết định đặt tên này.

Các thông số kỹ thuật của U12+ là tương đương với những chiếc smartphone giống như Galaxy S9+. Trong khi kích thước màn hình của U12+ nhỏ hơn hầu hết các phiên bản Plus khác, nhưng vẫn lớn hơn hầu hết các phiên bản smartphone thông thường như Galaxy S9.

Chính vì vậy mà nhóm phát triển quyết định đặt tên chiếc smartphone này là U12+, chứ không phải là U12. Như vậy, HTC U12+ cũng tuyên bố rằng đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ là những chiếc smartphone cao cấp màn hình lớn như Galaxy S9+ hay iPhone 8 Plus.

HTC U12+ được trang bị màn hình 6 inch, bộ vi xử lý Snapdragon 845, bộ nhớ RAM 6GB, dung lượng tùy chọn 64GB hoặc 128GB. Giá bán của HTC U12+ cũng thấp hơn Galaxy S9+ một chút, do đó đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Samsung.

Tham khảo: androidheadlines

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ